Thứ bảy, 10/01/2015 09:07
Sàng lọc ung thư bàng quang

Sàng lọc có nghĩa là tìm kiếm những dấu hiệu ban đầu của một bệnh đặc biệt ở những người khỏe mạnh không có bất kỳ triệu chứng nào. Sàng lọc không thể ngăn ngừa ung thư. Nó chỉ có thể tìm thấy bệnh càng sớm càng tốt. Trước khi chúng ta có thể sàng lọc cho một loại bệnh ung thư, chúng ta cần thử nhiệm chính xác để có thể xác định. Các thử nghiệm phải tuyệt đối đáng tin cậy khi chẩn đoán một loại ung thư nào đó. Và nó không cho kết quả dương tính giả ở những người không bị ung thư.

Tại thời điểm này không có xét nghiệm sàng lọc đáng tin cậy đối với ung thư bàng quang. Kiểm tra xem có máu trong nước tiểu sẽ không phải một xét nghiệm tuyệt đối hoàn hảo để chẩn đoán ung thư bàng quang nói chung. Một lượng máu nhỏ trong nước tiểu có thể được gây ra bởi các điều kiện khác ngoài ung thư như nhiễm trùng tiểu hoặc các vấn đề về thận.

sang-loc-ung-thu-bang-quang

Các bác sĩ trên khắp thế giới nhìn vào xem có máu trong nước tiểu sẽ là một thử nghiệm đáng tin cậy cho những ngườ có nguy cơ cao bị ung thư bàng quang. Điều này liên quan đến việc nhúng một que thử nghiệm vào một mẫu mới của nước tiểu của bạn. Uỷ ban Quốc gia Screening nhìn vào kết quả của một số nghiên cứu. Ý kiến của họ là thử nghiệm nước tiểu cho máu không phải là một thử nghiệm hữu ích cho nhóm người này vào thời điểm này.

Các bác sĩ cũng đang tìm kiếm tại các xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán ung thư bàng quang, chẳng hạn như kiểm tra NMP22 và kiểm tra MCM5. Những điều còn đang thực thử nghiệm trong các cải cách cải thiện việc chẩn đaons ung thư bàng quang chứ không phải là xét nghiệm sàng lọc.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư bàng quang, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. bạn có thể phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Nhưng điều quan trọng là phải để cho bác sĩ của bạn phát hiện ra những triệu chứng bất thường trong bàng quang của bạn cho dù bạn nghĩ mình có nguy cơ cao hay không. Đây là cách tốt nhất để tìm ung thư bàng quang ở giai đoạn sớm nhất của nó, khi nó có thể điều trị tốt nhất. Các triệu chứng phổ biến nhất của ung thư bàng quang là có máu trong nước tiểu.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn