Thứ ba, 04/08/2015 09:23
Tái tạo bàng quang cho bệnh nhân ung thư bàng quang

Đối với những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật điều trị ung thư bàng quang việc phải mang túi nước tiểu bên hông đến hết đời là điều họ lo lắng hơn cả. Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại phương pháp tái tạo bàng quang giúp người bệnh có thể sinh hoạt bình thường và không phải trải qua những phiền phức khi phải mang theo túi nước tiểu.

tai-tao-bang-quang-cho-benh-nhan-ung-thu-bang-quang

Theo các bác sỹ cho biết bệnh UT bàng quang thường được phát sinh tại lớp lót phía trong của bàng quang – nơi có chức năng lưu trữ nước tiểu sau khi đã được thận lọc. Chính vì vậy để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh các bác sỹ khuyến cáo mọi người nên quan sát những biến đổi của nước tiểu hàng ngày. Thông thường nước tiểu của chúng ta sẽ có màu ngả vàng, khi thấy có những biểu hiện như nước tiểu sẫm màu, nước tiểu có lẫn máu, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu không hết dòng…mọi người cần đến ngay cơ sở y tế để khám vì đây là những biểu hiện bệnh ung thư bàng quang hoặc có thể bạn đang mắc một số bệnh lý liên quan đến hệ sinh dục, tiết niệu.

Theo các bác sỹ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt tại Việt Nam đa phần những trường hợp mắc bệnh có thể được phát hiện sớm thông qua việc thăm khám sức khỏe định kì hoặc qua những biến đổi dù là nhỏ nhất của cơ thể. Mặc dù là một căn bệnh nguy hiểm song UT bàng quang nếu được phát hiện và chữa trị ở giai đoạn sớm cơ hội chữa trị dứt điểm lên đến 80%. Hiện nay phương pháp chữa trị phổ biến đối với những bệnh nhân đó là phẫu thuật. Trong trường hợp khối u còn nhỏ, chưa có dấu hiệu di căn bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật thông qua đường nội soi niệu đạo và vẫn có thể giữ được bàng quang. Tuy nhiên trong trường hợp khối u phát triển lớn bệnh nhân sẽ buộc phải chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ bàng quang.

Trước đây đối với những bệnh nhân phẫu thuật cắt bỏ bàng quang để có thể duy trì cuộc sống bình thường bệnh nhân sẽ phải mang theo túi nước tiểu ở bên hông đến hết đời. Việc mang túi nước tiểu đã gây ra không ít phiền phức cho người bệnh.

Với sự phát triển của y học hiện đại các bác sỹ đã nghiên cứu ra phương pháp tái tạo bàng quang mới. Sự ra đời của phương pháp này giúp bệnh nhân không còn phải mang theo túi nước tiểu bên người, tránh được những phiền phức khi phải mang theo túi nước tiểu và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Để tiến hành tái tạo bàng quang mới các bác sỹ sẽ tiến hành tạo túi nước tiểu từ một đoạn ruột non, bệnh nhân sẽ có thể đi tiểu bình thường vì ống nối mới sẽ được dẫn trực tiếp với niệu đạo.

Sự ra đời của phương pháp này giúp tất cả những bệnh nhân mắc bênh cần chẩn đoán ung thư bàng quang có được cuộc sống bình thường và chia tay với túi nước tiểu phiền phức.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn