Thứ tư, 07/05/2014 08:28
Ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang là một dạng ung thư đường tiết niệu thường gặp. Ung thư bàng quang có thể dẫn đến thiếu máu, đi tiểu không kiểm soát và tắc niệu quản gây chặn dòng tiểu bình thường xuống bàng quang.

Ung thư chỉ giới hạn ở các tế bào nằm trong niêm mạc bàng quang được gọi là ung thư bàng quang nông. Bác sĩ có thể gọi là ung thư biểu mô nông tại chỗ. Loại ung thư này thường tái phát sau khi điều trị. Khi đó bệnh thường tái phát dưới dạng một u nông khác ở bàng quang.

 

Ung thư bàng quang

Ung thư bắt đầu từ một khối u nông có thể phát triển xuyên qua niêm mạc và xâm nhập vào thành cơ của bàng quang. Tình trạng này được gọi là ung thư xâm lấn. Ung thư xâm lấn có thể lan qua thành bàng quang. Nó có thể xâm lấn vào các cơ quan lân cận như tử cung hoặc âm đạo (ở nữ giới) hoặc tuyến tiền liệt (ở nam giới). Nó còn có thể xâm lấn vào thành bụng.

Khi ung thư bàng quang lan ra bên ngoài bàng quang thì tế bào ung thư thường xuất hiện ở các hạch bạch huyết lân cận. Nếu tế bào ung thư đã xâm lấn vào những hạch này thì có nghĩa là tế bào ung thư cũng có thể đã lan tới những hạch khác hoặc các cơ quan khác như phổi, gan hoặc xương.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->