Thứ hai, 29/06/2015 08:39
5 lý do khiến bạn “buộc” sinh con trước tuổi 30

Sinh con là thiên chức của phụ nữ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do phụ nữ hiện đại không muốn sinh nở quá sớm. Nhiều người đã qua cái tuổi 30 chưa đủ tự tin để có em bé. Dưới đây là 5 lý do “buộc” phái đẹp phải có con đầu lòng trước tuổi 30.

Nếu như trước kia nạn tảo hôn diễn ra khá phổ biến thì tới nay chị em phụ nữ có xu hướng sinh con khá muộn. Có nhiều nguyên nhân như: chưa lập gia đình hoặc có thì chưa đủ kinh tế để đón chào 1 thành viên mới hoặc do mắc các bệnh về vô sinh hiếm muộn...Dù là gì thì điều này không chỉ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc nhiều bệnh khác, trong đó có tăng nguy cơ ung thư buồng trứng không ngờ tới.

5-ly-do-khong-khien-ban-“buoc”-sinh-con-truoc-tuoi-30

5 lý do buộc phái đẹp có con trước 30 tuổi.

Độ tuổi để chào đón thiên thần đầu tiên tốt nhất từ 24 tới dưới 30 tuổi. Dưới đây là 5 lý do buộc phái đẹp nên có con ở giai đoạn này:

-Đây là thời kỳ phụ nữ dễ mang thai và có con trở thành vấn đề cực kỳ đơn giản.

-Chất lượng trứng cũng cực kỳ tốt.

-Việc sinh đẻ không phải vấn đề quá khó khăn và nguy hiểm (đẻ dễ).

-Đảm bảo tốt cho con, an toàn cho mẹ.

-Giảm xuống mức thấp nhất nguy cơ biến chứng cho thai nhi. Khả năng xảy thai ít. Ngược lại trên 30 tuổi nguy cơ đối diện với các vấn đề này khá cao.

Có con muộn và những nguy hiểm không ngờ tới:

-Khả năng có con khó hơn. Có thể bạn chưa biết khả năng có con sẽ giảm theo độ tuổi. Tuy nhiên, cần lưu ý việc có con quá sớm (trước 18 tuổi) cũng nguy hiểm không kém.

-Tăng nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư vú chẳng ngờ tới. Theo các nghiên cứu của nhà khoa học đây phụ nữ sinh con muộn là 1 trong 4 yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh này cao nhất.

Các yếu tố dễ dẫn tới ung thư buồng trứng khác ngoài có con muộn.

Độ tuổi.

Phụ nữ mắc căn bệnh này thường được chẩn đoán vào giai đoạn mãn kinh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cũng mắc bệnh ở độ tuổi khá sớm. Vì thế, ai cũng phải chủ động phòng ngừa và tầm soát bệnh.

Liên quan tới cân nặng.

Thừa cân, béo phì dễ mắc ung thư buồng trứng hơn. Điều này do người thừa cân có nhiều lớp mỡ hơn. Các lớp mỡ này sẽ sản sinh ra estrogen..một cách tự nhiên điều này sẽ kích thích sự phát triển của tế bào trứng.

Không nuôi con bằng sữa mẹ.

Các chuyên gia sức khỏe đều khuyên nên nuôi con bằng sữa mẹ. Điều này không chỉ tốt cho con cái mà còn cực tốt với phụ nữ - phòng ngừa bệnh.

Sau thời kỳ mãn kinh điều trị hormone.

Sau điều trị estrogen sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của buồng trứng. Bên cạnh đó, phụ nữ nên loại bỏ các loại chất kích thích như rượu, thuốc lá..Đây đều là những chất không có lợi với cơ thể.

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->