Thứ tư, 05/07/2017 17:31
Bệnh nhân ung thư buồng trứng nên tránh xa những thực phẩm này

Chế độ ăn uống đối với việc điều trị bệnh ung thư buồng trứng là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn nên đặc biệt chú ý. Bởi tùy theo đặc tính, thành phần mà có những thực phẩm có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh và ngược lại, có những thực phẩm sẽ gây bất lợi cho quá trình điều trị.

Câu hỏi bệnh nhân ung thư buồng trứng không nên ăn gì vốn là thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho chúng ta câu hỏi này.

Đồ ăn nhiều chất béo

Những bệnh nhân ung thư buồng trứng nên xây dựng một chế độ ăn uống thanh đạm, ít chất béo để giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Vì thế, bạn nên hạn chế ăn những đồ béo ngậy,nhất định phải tránh hấp thu các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ như thịt mỡ, bì… Thay vào đó, bạn nên theo chế độ ăn uống thanh đạm. Nhưng điều đó không có nghĩa là không ăn tất cả các loại thịt, bạn có thể bổ sung các thực phẩm có ít chất béo như cá, thịt gà, thịt vịt… với lượng vừa phải.

Các thực phẩm có chất kích thích

Thuốc lá và những đồ ăn, đồ uống có nhiều chất kích thích khác thường gây cản trở việc điều trị bệnh ung thư buồng trứng và việc hồi phục sức khỏe của cơ thể sau điều trị. Ngoài ra, những đồ ăn có chứa nhiều muối, ngậm muối như dưa, cà muối, thịt xông khói… đều sẽ có ảnh hưởng tương tự tới việc hồi phục. Vì thế, bạn nên tránh xa những thực phẩm này trong chế độ ăn hàng ngày.

Thực phẩm chiên, nướng

Các thực phẩm chiên, nướng, rán… không chỉ khó tiêu, còn chứa nhiều dầu mỡ, đặc biệt đều có chứa natri nitrit, các thực phẩm loại này sẽ gây cản trở việc điều trị bệnh ung thư buồng trứng và việc hồi phục sức khỏe của cơ thể. Vì thế, bệnh nhân ung thư buồng trứng nên tránh xa những thực phẩm này.

Đồ ăn cay nóng

Cũng giống như đồ chiên, nướng, những thực phẩm cay nóng cũng không tốt cho người bệnh ung thư buồng trứng. Cúng không chỉ khiến người bệnh khó chịu, khó tiêu mà còn cản trở việc điều trị bệnh. Thay vào đó, mỗi ngày, người bệnh nên ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, giàu các nguyên tố vi lượng, như nấm hương, đậu nành, các loại rau xanh, nấm đông cô và thịt ba ba, rong biển…

Trên đây là một số những thực phẩm mà người bệnh ung thư buồng trứng nên hạn chế ăn bởi chúng có thể gây bất lợi cho việc điều trị bệnh. Vì thế, dù có yêu thích đến mấy cũng tuyệt đối tranh xa những thực phẩm này nhé!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->