Thứ hai, 18/02/2019 18:02
Các phương pháp điều trị hiệu quả u nang buồng trứng

U nang buồng trứng đa số là lành tính. Hầu hết là u nang cơ năng, sẽ tự hết sau 2-3 tháng. Trường hợp còn lại là u nang thực thể, gây phiền toái cũng như nguy hiểm cho người bệnh nếu bị biến chứng xoắn hoặc vỡ… Vì vậy, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời u nang buồng trứng là rất quan trọng để kiểm soát và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh. Dưới đây là một số biện pháp điều trị u nang buồng trứng tự nhiên, an toàn và hiệu quả mỗi chị em cần biết.

Tập thể dục

Tập thể dục tốt cho sức khỏe, tăng cường hoạt động trao đổi chất, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, dẻo dai và tinh thần tốt. Người bị u nang buồng trứng không nhất thiết phải rèn luyện những bài tập thể chất nặng nề, thay vào đó là các bài tập yoga và các bài tập duỗi cơ rất tốt.

Uống trà hoa cúc

Uống trà hoa cúc giúp giảm bớt cơn đau từ u nang buồng trứng

Một tách trà hoa cúc không những giúp bạn thư giãn, mà còn làm ấm bụng, giảm bớt phần nào cơn đau do u nang buồng trứng gây ra. Bạn có thể uống 2-3 tách mỗi ngày để kiểm soát cơn đau và hỗ trợ điều trị bệnh. 

Dùng giấm

Giấm thực sự có thể giúp u nang buồng trứng co lại. 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê mật mía và 1 ly nước sẽ là sự kết hợp tuyệt vời giúp bạn thu nhỏ u nang buồng trứng. Nên uống 2 lần/ngày cho tới khi u nang biến mất. 

Cân bằng nội tiết tố estrogen

Nếu cơ thể bạn có lượng estrogen cao bất thường, bạn có thể giảm nồng độ estrogen xuống bằng cách hạn chế ăn đậu nành và các thực phẩm chế biến sẵn, ăn nhiều trái cây, rau quả tươi. Việc bổ sung nhiều trái cây, rau quả vào chế độ ăn hàng ngày đã được chứng minh là giúp u nang buồng trứng co lại và dần dần biến mất. 

Bổ sung I - ốt

Bổ sung i - ốt hàng ngày để phòng ngừa u nang buồng trứng

Thiếu i - ốt sẽ gây ra bệnh suy giáp dẫn đến u nang buồng trứng. Bởi vậy, để phòng ngừa u nang buồng trứng từ suy giáp, bạn nên bổ sung i - ốt hàng ngày qua các loại thực phẩm như tảo bẹ, có biển, trứng, sữa, động vật biển có vỏ cứng như cua, ghẹ, tôm…cứng như cua, ghẹ, 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->