Thứ bảy, 18/11/2017 15:51
Cải bó xôi giúp phòng chống ung thư buồng trứng

Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra một cách hiệu quả để giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đó là tiêu thụ nhiều chất kaempferol. Chất này thuộc nhóm flavonoid có nhiều nhất trong cải bó xôi và giúp giảm tới 40% nguy cơ ung thư buồng trứng.

Vì sao cải bó xôi có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?

Cải bó xôi là một trong những loại cải có chứa nhiều kaempferol, giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư buồng trứng. Không những vậy, các nhà khoa học còn phát hiện rằng, chất luteolin trong cải bó xôi cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư buồng trứng rất tốt.

Loại cải này cũng được biệt đến là một trong những “thần dược” rất tốt cho mắt, bảo vệ hệ tim mạch và thậm chí còn có khả năng phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Các nhà khoa học khuyên bạn nên ăn nhiều cải vì họ hàng nhà cải rất tốt cho sức khỏe, bao gồm cải bó xôi, trà xanh, hành, cải xoăn, rau diếp, bông cải xanh.

Ung thư buồng trứng là bệnh nguy hiểm

So với ung thư cổ tử cung, ung thư vú, bệnh ung thư buồng trứng thường hiếm gặp, nhưng cũng rất nguy hiểm. Những triệu chứng của bệnh thường diễn ra âm thầm và dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh phụ khoa khác. Ung thư buồng trứng chỉ có dấu hiệu rõ ràng khi đã ở giai đoạn muộn, khiến cho cơ hội điều trị khỏi bệnh không cao. Vì vậy, cần phải hiểu về những triệu chứng bệnh để phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

Một số triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng, bạn nên biết:

- Đầy bụng, đau chướng bụng

- Khó tiêu và có cảm giác buồn nôn

- Đi tiểu nhiều lần

- Có những thay đổi về đường ruột và hệ tiêu hóa như táo bón hoặc tiêu chảy

- Gỉam cân không rõ nguyên nhân

- Cảm giác nhanh no, đầy bụn sau bữa ăn nhẹ

- Ở giai đoạn muộn bệnh sẽ có một số biểu hiện như là chảy máu âm đạo bất thường hoặc cảm giác đau khi quan hệ.

Theo các bác sĩ, chị em nên chú ý chủ động phòng bệnh bằng cách thăm khám sức khỏe định kỳ. Trong trường hợp, cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì nên đi khám sớm để phát hiện được sớm được tình trạng sức khỏe của cơ thể. Qua đó có những biện pháp xử lý kịp thời. Để bệnh lâu ngày, khả năng điều trị hiệu quả không cao và còn rất tốn kém. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->