Thứ sáu, 26/12/2014 10:01
Cảnh báo sự nguy hiểm của bệnh ung thư buồng trứng.

Chúng ta thường được nghe nhiều về triệu chứng, nguyên nhân, phương pháp điều trị ung thư buồng trứng tuy nhiên sự nguy hiểm của căn bệnh này nhiều người trong chúng ta chưa thể hiểu hết.

Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết cụ thể hơn về mối nguy hại của căn bệnh này.

1. Đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân.

 su-nguy-hiem-cua-ung-thu-buong-trung

Do đặc điểm cấu tạo của buồng trứng phụ nữ phức tạp và nằm sâu trong ổ bụng nên việc phát hiện những biến đổi bất thường của cơ quan này là rất khó khăn. Mặt khác, bệnh ung thư buồng trứng thường có triệu chứng không rõ ràng, bệnh nhân thường nhầm với những bệnh lý khác của cơ thể. Những bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh thường ở giai đoạn muộn, biến chứng lớn, điều trị khó khăn, nguy cơ tử vong cao.

Theo thống kê tỉ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân mắc bệnh này là 25-30%, giai đoạn cuối tỉ lệ sống trên 5 năm chỉ còn 8%.

2. Nguy cơ vô sinh cao.

Buồng trứng là nơi sản xuất và nuôi dưỡng các tế bào trứng của người phụ nữ. Khi bộ phận này có những tổn thương thì quá trình rụng trứng và thụ thai diễn ra khó khăn. Cấu tạo vòi trứng rất nhỏ, bất kỳ khối u nào phát sinh ở vị trí này đều ngăn cản đường đi của trứng xuống tử cung để thụ thai và làm tổ. Theo thống kê chưa đầy đủ cho biết 40% trường hợp vô sinh xuất phát từ bệnh ung thư buồng trứng.

3. Nguy cơ phát sinh các bệnh ung thư khác.

Bệnh ung thư nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có hiện tượng di căn. Những bệnh nhân mắc bệnh ung thư buồng trứng thường có nguy cơ cao mắc thêm các bệnh như ung thư não, ung thư dạ dày, ung thư phổi…tùy thuộc vào vị trí khối u di căn đến.

Việc phát hiện và điều trị ung thư sớm không chỉ giúp giảm thiểu chỉ phí điều trị, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân mà còn hạn chế nguy cơ phát sinh các bệnh ung thư khác.

4. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tâm lý chung thường lo lắng, sợ hãi, chán nản…trạng thái tâm lý này không chỉ khiến việc điều trị bệnh khó khăn mà còn làm diễn biến bệnh trầm trọng hơn. Các bác sỹ của chúng tôi khuyên bạn cần luôn giữ một thái độ lạc quan, một tinh thần vui vẻ…

 Bệnh nhân bị ung thư buồng trứng thường xuyên bị những cơn đau xuất hiện, điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Những bệnh nhân điều trị ung thư còn phải chịu những tác dụng phụ của phương pháp điều trị như mệt mỏi, suy nhược, chán ăn, buồn nôn, rụng tóc…

Trong những thời điểm khó khăn đó sự động viên chia sẻ của người thân là vô cùng quan trọng giúp người bệnh ổn định tâm lý, cân bằng cuộc sống để chuyên tâm điều trị bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về triệu chứng, nguyên nhân, phương pháp điều trị ung thư buồng trứng bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt địa chỉ 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cụ thể.

Bạn có thể gọi điện đến đường dây 0462.50.07.07 hoặc 0949.51.07.07 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóp góp quý vị vui lòng gửi về địa chỉ email bvubhungviet@gmail.com.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->