Thứ tư, 20/05/2015 15:10
Dấu hiệu để nhận biết ung thư buồng trứng sớm

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh phổ biến trong các bệnh ung thư phụ khoa của phụ nữ có nguồn gốc từ buồng trứng.Phụ nữ bình thường có hai buồng trứng, đây là nơi có chức năn sản xuất ra trứng và các hormone sinh dục nữ.

Cho tới nay nguyên nhân chính xác gây ra bệnh ung thư buồng trứng vẫn chưa tìm  được ra một cách chính xác. Đây là một bệnh có diễn biến âm thầm, không rõ ràng cho nên đa số các trường hợp được chẩn đoán bệnh đều khi bệnh đã ở giai đoạn muộn – giai đoạn mà các phương pháp điều trị gặp nhiều khó khăn, tiên lượng cho bệnh kém. Ung thư buồng chứng nếu như được phát hiện sớm  và điều trị kịp thời sẽ có một kết quả rất tốt.

dau-hieu-de-nhan-biet-ung-thu-buong-trung-som

Các dấu hiệu và triệu chứng ung thư buồng trứng có thể gặp ở giai đoạn sớm là:

-         Cảm giác khó chịu và đau ( đầu bụng, khó tiêu, ấm ách…) ở vùng bụng nói chung

-         Chảy máu âm đạo một cách bất thường

-         Mất cảm giác ngon miệng, chán ăn

-         Tăng cân hoặc giảm câm một cách vô lý, không có nguyên nhân

Bởi vì các dấu hiệu và triệu trứng của bệnh trên không đặc hiệu do vậy mà chúng ta nên chú ý phát hiện bệnh ở những đối tượng có nguy cơ dễ mắc nhất của bệnh bao gồm:

-         Những người có tiền sử đình, mẹ, chị em gái  đã bị ung thư buồng trứng thì có nguy cơ cao mắc bệnh hơn so với những người không có tiền sử gia đình

-         Độ tuổi: trong hầu hết các trường hợp ung thư buồng trứng xuất hiện ở độ tuổi trên 50 và có ngguy cơ cao nhất ở những người có độ tuổi 60.

-         Những người phụ nữ không có con có nguy cơ mắc bênh cao hơn những người đã sinh nở.

-         Những người có tiền sử đã từng bị ung thư đại tràng và ung thư vú sẽ có khả năng mắc bệnh cao hơn.

-         Sử dụng thuốc phóng noãn có thể làm tăng nhẹ khả năng mắc bệnh ung thư buồng trứng

-         Theo một số nghiên cứu cũng cho biết rằng những người phụ nữ sử dụng bột talc ở vùng sinh dục trong nhiều năm cũng sẽ làm tăng khả năng mắc ung thư buồng trứng

-         Ngoài ra , việc điều trị thay thế hormone sau khi mãn kinh cũng sẽ khiến đẩy cao nguy cơ mắc bệnh

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh được đề cập tới ở trên nên định kỳ khám sàng lọc ở các cơ sở y tế tin tưởng, Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt sẽ là một gợi y rất tốt cho bạn khi còn băn khoăn về địa điểm khám. Ngoài ra bạn cần phải cú ý phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh để có điều trị bệnh kịp thời ngay từ giai đoạn đầu.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->