Thứ năm, 27/10/2016 09:50
Đau vùng xương chậu có phải triệu chứng ung thư buồng trứng?

Triệu trứng ung thư buồng trứng thường không rõ ràng, bởi vậy, phần lớn bệnh nhân đều phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn gây khó khăn cho quá trình điều trị và giảm cơ hội điều trị thành công cho người bệnh nhân. Vì thế, chuyên gia khuyên bạn nên lắng nghe cơ thể và nếu có biểu hiện bất thường nên đi thăm khám càng sớm càng tốt.

Đau vùng xương chậu là do ung thư buồng trứng.

Chào bác sĩ, 

Tôi 34 tuổi và đã sinh được một cháu. Gần đây, tôi có biểu hiện đau vùng xương chậu, rất bất thường và cứ đến chu kỳ, biểu hiện này lại càng rõ rệt. Những cơn đau khiến tôi mệt mỏi và không thể làm việc. Tôi có tham khảo người thân và thông tin trên internet thì được biết đây cũng có thể là một trong những triệu chứng ung thư buồng trứng. Tôi thực sự lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cám ơn!

                                                                        _Chu Phương Lan_Nam Định_

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cũng như những bệnh ung thư khác, ung thư buồng trứng có thể được điều trị tốt nếu như phát hiện sớm. Nếu cơn đau vùng xương chậu xảy ra trước và trong thời kỳ kinh nguyệt thì rất bình thường, bởi nó chính là dấu hiệu tiền kinh nguyệt. Nhưng nếu cơn đau xảy ra giữa chu kỳ, kéo dài, mức độ đau kéo dài, dùng thuốc giảm đau vẫn không thuyên giảm thì bạn nên nhanh chóng kiểm tra bởi đó có thể là một trong những biểu hiện của ung thư buồng trứng.

Chuyên gia khuyên bạn Lan không nên kéo dài tình trạng này, hãy thăm khám sớm để nâng cao cơ hội điều trị bệnh. Với bệnh ung thư buồng trứng, bác sĩ có thể phẫu thuật cắt bỏ những tế bào khối u và nếu chỉ bị một bên, phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, người bệnh vẫn còn khả năng sinh sản.

Những biểu hiện bệnh phụ khoa thường khá giống nhau, tuy nhiên với ung thư buồng trứng, ngoài đau vùng xương chậu như đã nói ở trên, chị em nên chú ý những biểu hiện sau:

  • Đầy hơi: Nhiều ngừi cho rằng, đầy hơi chỉ là những dấu hiệu bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nhưng thực tế, đầy hơi cũng có thể do bệnh ung thư buồng trứng gây ra. Nếu hiện tượng đầy hơi kéo dài trên 1 tuần, bạn nên thăm khám sớm.
  • Đi tiểu thường xuyên: Lượng nước uống vào không nhiều nhưng lại thường xuyên đi tiểu là một tron những biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu nhưng đa số bệnh nhân ung thư buồng trứng do suy yếu cơ vùng chậu nên cũng gặp phải hiện tượng này.
  • Đau khi “quan hệ”: Khi quan hệ, chị em thường xuyên có nhu cầu tiểu và có cảm giác đau, cơn đau có thể xuất hiện ở bên trái hoặc phải vùng chậu
  • Mệt mỏi: Người bệnh ung thư buồng trứng cũng có cảm giác mệt mỏi mặc dù không làm việc quá sức và buồn nôn khó chịu, ăn không ngon.

Hy vọng, bạn Lan đã nhận được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Chúc bạn sớm khỏe.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn