Thứ tư, 02/11/2016 16:52
Điều trị ung thư buồng trứng bằng hành tây?

Bệnh ung thư buồng trứng là một trong những bệnh rất nguy hiểm và phổ biến ở nữ giới. Bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc bệnh nhưng trường hợp phụ nữ đã từng quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn. Gần đây, thông tin hành tây ngăn ung thư buồng trứng tiến triển khiến nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ thông tin này.

Hành tây ngăn ung thư buồng trứng tiến triển?

Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết onionine A là một trong những hợp chất có trong hành tây và có hoạt tính chống ung thư, đặc biệt với những tế bào ung thư buồng trứng. Kết quả nghiên cứu này giúp mở ra những cơ hội mới về điều trị ung thư.

Bệnh ung thư buồng trứng được ví như “sát thủ thầm lặng” vì những triệu chứng của bệnh thường âm thầm và khó phát hiện, phần lớn người bệnh phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, rất khó điều trị.

Các chuyên gia cho biết, ung thư buồng trứng biểu mô là loại ung thư buồng trứng phổ biến nhất hiện nay và tỷ lệ sống sót là khoảng 40% trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, cũng cần phải khẳng định rằng, khá nhiều trường hợp bệnh nhân bị tái phát sau khi hóa trị. Vì thế, các nhà khoa học vẫn đang trong quá trình tìm kiếm hình thức điều trị hiệu quả hơn.

Các nhà khoa học, Đại học Kamumoto Nhật Bản phát hiện ra rằng: “Hợp chất Onionine A có khả năng hạn chế sự phát triển của khối u ung thư”. Thí nghiệm này đã được tiến hành trên chuột và những kết quả rất khả quan, những con chuột có khối u ung thư khi cung cấp hợp chất Onionine A đã có sự cải thiện đáng kể về tình trạng, cụ thể là kích thước khối u suy giảm và tăng tuổi thọ của chuột. Kết quả này đã mở thêm cơ hội mới trong việc điều trị bệnh ung thư buồng trứng.

Tầm soát ung thư buồng trứng là rất cần thiết

Ung thư buồng trứng hiếm gặp hơn ung thư vú và ung thư cổ tử cung nhưng khó chẩn đoán và điều trị hơn vì triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Chuyên gia khuyên bạn nên thăm khám sớm để biết được tình trạng sức khỏe của mình và kịp thời có những phương pháp điều trị hiệu quả, cũng như phòng tránh hiệu quả nguy cơ tái phát bệnh.

Hiện tại, khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra căn bệnh này. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên có chế độ ăn khoa học, hạn chế sử dụng chất kích thích và chăm chỉ vận động. Nếu có dấu hiệu bất thường hãy gọi cho chúng tôi theo số 1800. 6970 để được tư vấn chi tiết hơn và đặt lịch khám sớm nhất. Chúc bạn khỏe!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn