Thứ sáu, 16/06/2017 16:57
Gặp biểu hiện này, bạn cần đi khám ung thư buồng trứng ngay

Ung thư buồng trứng được cho là căn bệnh "sát thủ" đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hiểu biết về căn bệnh này ở một số chị em còn nhiều hạn chế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số những biểu hiện quan trọng giúp bạn có thể nhận biết căn bệnh ung thư buồng trứng để kịp thời khám chữa.

Thường xuyên đau lưng, dạ dày và xương chậu

Những cơn đau lưng không xuất phát từ bất kỳ vấn đề gì về bệnh khớp hay loãng xương thường có thể là triệu chứng của ung thư buồng trứng. Ngoài ra, nếu thường xuyên thấy xuất hiện các triệu chứng như đau dạ dày hoặc đau ở vùng xương chậu, đừng nên xem nhẹ, vì đó có thể là dấu hiệu bệnh ung thư buồng trứng.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng thường gặp ở các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các chị em không nên chủ quan với triệu chứng này. Hãy đi kiểm tra ngay nếu dấu hiệu này kéo dài, vì chúng rất có thể là biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng.

Mệt mỏi, chóng mặt, chán ăn

Chị em phụ nữ tuyệt đối không được chủ quan với dấu hiệu của sự mệt mỏi như chóng mặt, khó thở, mất cảm giác ăn uống ngon miệng, bởi chúng có thể là triệu chứng của bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng. Có gần 80% phụ nữ trước khi được chẩn đoán là bị mắc ung thư buồng trứng, đều có ít nhất một trong những biểu hiện này.

Ăn nhanh no

Chán ăn, kèm theo dễ có cảm giác no là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của biểu hiện ung thư buồng trứng, cũng là một trong những triệu chứng thường gặp nhất. Tuy nhiên, triệ chứng này lại khiến rất nhiều chị em lầm tưởng rằng đó chỉ là một vấn đề về tiêu hóa bình thường. Vì thế, chị em không nên chủ quan, nếu thấy có triệu chứng này, nhất định nên lập tức đi bác sĩ kiểm tra.

Đau khi giao hợp

Cảm giác đau khi giao hợp có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó có thể là bệnh ung thư buồng trứng. Vùng xương chậu của bệnh nhân sẽ cảm thấy đau và có áp lực, đi tiểu thường xuyên hơn. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi quan hệ, hãy nhanh chóng đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt và làm các kiểm tra.

Buồn nôn, táo bón

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, ung thư buồng trứng thường dẫn tới táo bón ở nữ giới, còn gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn, và giảm cân trầm trọng. Ngoài ra, bệnh nhân bị ung thư buồng trứng giai đoạn đầu sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới dạ dày và hệ thống tiêu hóa. Nếu bạn cảm thấy đau ở vùng bụng, hoặc gặp các vấn đề về hệ thống tiêu hóa, mất cảm giác ngon miệng, thường đánh hơi…, hãy lập tức đi khám để được chẩn đoán chính xác.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->