Thứ tư, 04/01/2017 17:25
Hành tây có chứa chất chống ung thư buồng trứng?

Ung thư buồng trứng được xếp vào top những căn bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản ở nữ giới. Có nhiều cách để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng, trong đó, việc cải thiện, chăm lo sức khỏe cho buồng trứng là một trong những cách chị em cần làm nếu muốn tránh xa căn bệnh ung thư buồng trứng nguy hiểm.

Trong các loại thực phẩm tốt cho buống trứng, có một loại thực phẩm phổ biến không thể ngờ đến nhưng lại được rất nhiều chị em yêu thích nhưng đó là hành tây. Hành tây không chỉ là một trong những gia vị thơm ngon cho bữa ăn, nó còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư buồng trứng rất hiệu quả.

Hành tây có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Có được điều trên là do hành tây có nhiều hoạt chất có tác dụng giảm khả năng mắc bệnh ung thư như lượng apigenin, anthocyanin, myricetin và quercetin khá dồi dào.

Ngoài ra, onionine A - một hợp chất có trong hành tây, có hoạt tính chống ung thư đối với các khối u buồng trứng. Điều này được các nhà nghiên cứu Nhật Bản đánh giá là sẽ giúp mở ra cơ hội mới trong điều trị ung thư buồng trứng cho chị em phụ nữ.

Theo đó, hợp chất có trong hành tây này sở hữu các hoạt tính chống ung thư buồng trứng dựa trên việc làm giảm sự tiến triển của các khối u buồng trứng ung thư ác tính bằng cách can thiệp với chức năng chuyên gia khối u của các tế bào dòng tủy.

Cũng theo các chuyên gia người Nhật, Onionine A có thể cải thiện hiệu quả của thuốc chống ung thư bằng cách tăng khả năng chống tăng sinh các khối u.

Hành tây có khả năng làm suy giảm khối u và tăng tuổi thọ

Dựa trên những kết quả thu được từ thí nghiệm về tác dụng của hành tây với các khối u buồng trứng trên chuột, các chuyên gia cũng cho thấy, hành tây có khả năng làm khối u buồng trứng suy giảm và tăng tuổi thọ của chuột.

Từ đó, họ cũng kết luận rằng, Onionine A có trong hành tây có thể thay thế cho điều trị bổ sung đối với các bệnh nhân ung thư buồng trứng”. Điều này đã thực sự mở ra cơ hội điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Để khai thác tác dụng ngăn ngừa ung thư từ hành tây, bạn nên chế biến thành hành thành các món salad để thưởng thức sống hoặc xào tái với một chút dầu ăn. Các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng một nửa củ hành mỗi ngày sẽ phát huy tối đa tác dụng ngừa bệnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn