Thứ bảy, 27/08/2016 16:56
Lá bìm bịp có thể chữa ung thư không?

Ngày nay, ung thư đang là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Bệnh là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn có thể chữa khỏi bệnh nếu phát hiện sớm. Ngoài những phương pháp hiện đại như phẫu thuật, hóa xạ trị, nhiều người hiện đang lan truyền rằng, cây bìm bịp có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Vậy thực hư thông tin này là ra sao, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Lá bìm bịp và những lời đồn

Vương T. Cầm - một phụ nữ Trung Quốc cho biết, cô mắc ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng đã khỏi hoàn toàn nhờ việc ăn lá bìm bịp. Một trường hợp bệnh nhân người Malaysia cũng đã được công bố trên báo chí là vượt qua căn bệnh ung thư nhờ ăn lá bìm bịp khoảng hơn 10 ngày.

Trường hợp bà Cầm, bản thân bà cũng rất ngạc nhiên với kết quả của phương pháp này. Cụ thể là sau khi tiêu thụ loại lá này, khối u đã biến mất và những chỉ số bệnh đã giảm 45%. Qua 3 đợt hóa trị, tóc bà không bị rụng mà những chỉ số cơ thể trở về giống như người bình thường.

Vì những trường hợp trên, nhiều nghiên cứu về loại lá cây này đã được thực hiện. Kết quả là, lá bìm bịp còn có một số tác dụng khác như chữa đau bụng kinh, hay một số bệnh về xương khớp.

Ung thư buồng trứng có nên điều trị bằng bìm bịp?

Có nên chữa ung thư bằng lá bìm bịp?

Nghiên cứu cho thấy, trong loại cây này có chứa khoáng chất và vitamin cũng như axit amin rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng canxi và flavonoid cao có tác dụng rất tốt để hỗ trợ viêm gan và viêm bàng quang...

Tuy nhiên, mỗi nơi thổ nhưỡng khác nhau nên đặc tính của cây bìm bịp ở mỗi nơi cũng khác nhau. Ngay cả ở Malaysia, các bác sĩ cũng chỉ khuyên rằng, sử dụng loại cây này như một loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư. Lá cây này cũng giúp giảm tác dụng phụ trong quá trình xạ trị.

Về tác dụng của loại cây này, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng, chưa có một bằng chứng cụ thể nào nói cho thấy lá cây bìm bịp có thể chữa khỏi ung thư. Bởi vậy bạn tuyệt đối không nghe lời đồn mà bỏ dở quá trình điều trị tại bệnh viện. Ngay cả việc lựa chọn bìm bịp là loại thuốc hỗ trợ điều trị cũng cần phải được bác sĩ cho phép vì nó có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Ung thư là bệnh có thể chữa nếu phát hiện sớm. Vì thế, bạn nên tầm soát ung thư định kỳ để biết được những bất thường trong cơ thể và bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn