Thứ tư, 20/12/2017 17:15
Mắc phải những dấu hiệu này hãy nghĩ ngay tới ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng đứng sau ung thư cổ tử cung và ung thư vú trong top những bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. Nhưng ung thư buồng trứng lại nguy hiểm hơn vì diễn biến âm thầm, đến khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư buồng trứng mà chị em không nên bỏ qua.

Đầy hơi lâu ngày

Tình trạng đầy hơi lâu ngày thường dễ nhầm lẫn với bệnh dạ dày hoặc một số bệnh khác về đường tiêu hóa. Nhưng nếu triệu chứng này xuất hiện nhiều ngày mà không thuyên giảm, bạn nên thận trọng và kiểm tra, bởi đó có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Đau dai dẳng ở bụng và xương chậu

Bụng và xương chậu thường xuyên xuất hiện những cơn đau âm ỉ, rất có thể là do những căn bệnh có liên quan đến buồng trứng. Các chuyên gia cho biết, rất nhiều bệnh nhân mắc u nang buồng trứng cũng có biểu hiện đau dai dẳng vùng xương chậu. Nhưng bạn cần biết rằng, cho dù không phải ung thư buồng trứng thì bất kỳ những cơn dau kéo dài nào cũng rất nguy hiểm.

Ăn không ngon và nhanh no

Những tế bào ung thư buồng trứng sẽ khiến người bệnh bị phá hủy các hóc-môn kiểm soát sự trao đổi chất ở hệ tiêu hóa. Chính vì thế, người bệnh sẽ cảm thấy khó ăn và ăn nhanh no hơn bình thường.

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Khi bụng chướng sẽ có nhiều nguy cơ đè lên bàng quang và làm tăng cảm giác muốn đi tiểu. Phụ nữ mắc ung thư buồng trứng sẽ có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần. Tuy nhiên, biểu hiện tiểu nhiều lần cũng là một triệu chứng của bàng quang vì thế chị em sẽ thường nhầm lẫn và bỏ qua. 

Táo bón hoặc tiêu chảy không rõ nguyên nhân

Khi khối u di căn đến ruột kết, những hoạt động của ruột sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Vì thế, chị em cần nhớ rằng, táo bón và tiêu chảy có thể là dấu hiệu của bệnh thông thường nhưng cũng có thể là một biểu hiện của ung thư buồng trứng.

Xuất huyết giữa chu kỳ

Bất cứ lý do nào thì việc xuất huyết giữa chu kỳ cũng là một dấu hiệu bất thường và nguy hiểm. Đó là lời cảnh báo khi cơ quan sinh dục đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng, trong đó ung thư buồng trứng cũng có thể là một nguyên nhân.

Vì không hiểu rõ về bệnh nên rất nhiều phụ nữ chủ quan, coi nhẹ những biểu hiện của bệnh. Phần lớn, bệnh nhân thường phát hiện bệnh khi đã nghiêm trọng. Những khối u ở buồng trứng sẽ có thể lan sang những cơ quan lân cận nếu không được phát hiện kịp thời. Vì thế chuyên gia khuyên bạn nên khám sức khỏe định kỳ hoặc đến trung tâm y tế uy tín khi phát hiện cơ thể có những biểu hiện bất thường.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->