Thứ hai, 05/06/2017 17:04
Người bệnh ung thư buồng trứng ăn gì thì tốt?

Một chế độ ăn uống tốt không chỉ tốt cho sức khỏe của người bệnh ung thư buồng trứng, còn giúp tăng cường sức đề kháng, đóng vai trò lớn trong việc  hỗ trợ làm tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Dưới đây là một số thực phẩm rất tốt cho người bệnh ung thư buồng trứng mà chúng ta không thể bỏ qua.

Thịt gà

Thịt gà là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm hơn cả thịt lợn và các loại thịt khác. Đây là một trong những chất rất cần bổ sung cho người bệnh ung thư buồng trứng, nhất là sau điều trị ung thư buồng trứng, cơ thể người bệnh khá là suy nhược. Bạn nên chọn những loại gà ta, không có mỡ chế biến theo kiểu hầm thành cháo hoặc nấu súp để người bệnh dễ ăn hơn.

Bên cạnh thịt gà, cá là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với người ung thư Cá trong mọi trường buồng trứng, giúp đảm bảo được chất dinh dưỡng cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, khả năng hồi phục sau điều trị của người bệnh nhanh chóng hơn. Tốt nhất, trong một tuần người bệnh nên ăn từ 2-3 bữa cá để tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Rau củ, trái cây tươi

Người bệnh ung thư buồng trứng cũng rất cần thiết bổ sung các loại rau củ xanh bao gồm súp lơ xanh, bông cải, rau cải… để chống lại sự lão hóa của các tế bào, giảm được quá trình phát triển của các tế bào ung thư cũng như khối u buồng trứng.

Ngoài ra, cũng cần bổ sung những loại trái cây có vị ngọt tự nhiên bổ sung vào cơ thể một số vitamin như cam, quýt, dâu, kiwi, cà chua… nhằm giải nhiệt được sự nóng trong của người bệnh. Mỗi ngày, mỗi bữa cần có ít nhất loại rau có thể chế biến theo cách nấu hoặc luộc. Lưu ý, hạn chế những loại thực vật có chứa tinh bột không tốt cho sức khỏe người bệnh.

Nước

Khổng chỉ riêng người bệnh, kể cả những người khỏe mạnh cũng cần uống mỗi ngày từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để giúp hỗ trợ thải ra những chất độc khỏi cơ thể. Người bệnh vốn có nhiều các chất độc trong cơ thể mới khiến hình thành nên khối u, giúp tăng cường sức đề kháng. Vì thế, một sức đề kháng tốt sẽ làm ngưng sự phát triển không chỉ ung thư buồng trứng mà còn những loại ung thư khác.

Lưu ý:

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh, vì thế, mỗi người bệnh ung thư buồng trứng nên tôn trọng những nguyên tắc ăn uống này để có một sức khỏe tốt và sự sống của người bệnh cũng từ đó mà được kéo dài hơn. Lưu ý, có một số loại thực phẩm mà người bệnh ung thư buồng trứng nhớ không nên ăn như các thực phẩm chiên, nướng, rán, các đồ cay, đắng, các món muối ngâm…

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->