Thứ tư, 21/12/2016 16:14
Phụ nữ thường bỏ qua 5 dấu hiệu này của bệnh ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh nguy hiểm ở phụ nữ. Các khối u có đặc điểm là bắt đầu từ buồng trứng, nhưng có thể rất nhanh chóng lây lan sang các cơ quan sinh sản nếu không được kịp thời phát hiện và điều trị.

Tuy vậy, rất nhiều chị em phụ nữ lại coi thường thường và bỏ qua những dấu hiệu nguy hiểm của ung thư buồng trứng, để đến khi nhận ra thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến nhưng dễ bị chị em phụ nữ bỏ qua về căn bệnh ung thư buồng trứng.

Trướng bụng, đầy hơi

Thông thường, triệu chứng trướng bụng thường xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Nhưng đối với bệnh ung thư buồng trứng,  biểu hiện này kèm theo đầy hơi trong thời gian dài không rõ nguyên nhân. Trướng bụng xảy ra khi dịch dạ dày và hơi bị mắc kẹt trong khoang bụng.

Đau bụng và vùng xương chậu

Những cơn đau bụng và vùng xương chậu dai dẳng có thể báo hiệu cơ thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, nhất là ở buồng trứng và tử cung. Bất kỳ cơn đau dai dẳng nào cũng đều rất nguy hiểm. Vì thế, khi thấy dấu hiệu này, bạn hãy đi khám ngay vì đây có thể là triệu chứng của cả ung thư buồng trứng và một bệnh nguy hiểm khác, đó là u nang buồng trứng.

Khó ăn, ăn nhanh no

Cảm giác khó ăn, anh nhanh no là những biểu hiện thường dễ bị bỏ qua, nhưng đó lại là biểu hiện cho thấy buồng trứng đang gặp vấn đề. Những người mắc ung thư buồng trứng sẽ thấy khó ăn và no nhanh hơn bình thường. Nguyên nhân là do các khối u gây phá hủy các hóc-môn kiểm soát sự trao đổi chất ở hệ tiêu hóa.

Tiêu hóa bất thường

Ung thư buồng trứng cũng có thể gây ra những thay đổi về hoạt động của ruột, tiêu hóa bất thường, rối loạn như táo bón, tiêu chảy... Nguyên nhân của điều này có thể là do khối u đã di căn đến ruột kết hoặc áp lực của dịch dạ dày tích tụ ảnh hưởng lên ruột, gây hiện tượng tiêu hóa bất thường.

Đau khi quan hệ tình dục

Dấu hiệu đau khi quan hệ tình dục mà không rõ nguyên nhân rất nguy hiểm, nó có thể báo hiệu rằng phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn phát. Cơn đau thường có đặc điểm là xuất hiện khi quan hệ và thường ở bên phải hoặc bên trái của khung xương chậu.

Trên đây là những dấu hiệu sớm của căn bệnh ung thư buồng trứng, nó cũng có thể là do vài căn bệnh ít nguy hiểm khác. Tuy nhiên, hãy chú ý đến cơ thể và cảm nhận rõ những dấu hiệu này để đi khám kịp thời vì nó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->