Thứ bảy, 27/12/2014 09:41
Ung thư buồng trứng và những con số đáng sợ.

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh thường gặp và đe dọa đến tính mạng hàng đầu của phụ nữ. Những con số dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về căn bệnh nguy hiểm này.

  1. Ung thư buồng trứng thường được chẩn đoán khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, tỉ lệ sống trong giai đoạn này thường rất ít. Nguyên nhân là do bệnh nhân thường nhầm lẫn những triệu chứng của bệnh với một số bệnh khác.
  2. Bệnh ung thư buồng trứng nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm có tỉ lệ khỏi bệnh cao hơn những người được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn muộn. Theo Viện Ung Thư Quốc Gia Mỹ, bệnh nhân phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu có khả năng sống lên tới 91,5%, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn tỉ lệ sống chỉ còn 26,9%.
  3. Tại Việt Nam theo thống kê chưa đầy đủ nghiên cứu trên 2 thành phố lớn cho biết tại Hà Nội tỉ lệ phụ nữ mắc ung thư vú là 4,4 người/100.000 dân, tại thành phố Hồ Chí Minh tỉ lệ người mắc bệnh là 3,7 người/100.000 người.
  4. Bệnh ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở lứa tuổi trung bình là 63 tuổi. Khoảng 35% bệnh nhân được chẩn đoán trong độ tuổi 35-54 tuổi, những phụ nữ thời kỳ mãn kinh.
  5. Phụ nữ da trắng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ da màu. Theo ước tính tỉ lệ phụ nữ da trắng mắc bệnh là khoảng 13,3 người/100.000 người.
  6. Phụ nữ có người thân mắc ung thư buồng trứng có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn gấp 3 lần phụ nữ không có người mắc bệnh.

benh-ung-thu-buong-trung

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh nguy hiểm, bệnh không chỉ đe dọa đến sức khỏe, tâm lý, nguy cơ vô sinh cao mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân. Các chuyên gia khuyên bạn khi cơ thể có những triệu chứng bất thường sau cần đến ngay cơ sở ý tế để thăm khám:

-                   Đau bụng âm ỉ.

-                   Đau vùng xương chậu.

-                   Chu kỳ kinh nguyệt bất thường.

-                   Ra máu bất thường.

-                   Ra máu khi quan hệ tình dục.

-                   Xuất hiện các khối u vùng bụng.

-                   Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, thiếu máu.

Để được các bác sỹ của chúng tôi khám và tư vấn cụ thể về bệnh ung thư buồng trứng bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý vị.

 Bạn có thể gọi điện đến hotline: 0913.51.0707 - 0949.51.0707 - 0948.92.0707 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ Email: bvubhungviet@gmail.com.

Quý vị có thể truy cập vào địa chỉ

Website: benhvienungbuouhungviet.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->