Thứ sáu, 12/12/2014 16:56
Chảy máu âm đạo bất thường có thể là dấu hiệu mắc ung thư cổ tử cung!

Chảy máu âm đạo bất thường có thể dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý khác nhau.  Chủ yếu là các bệnh về phụ khoa, không thế khẳng định đấy là triệu chứng của bệnh nào. Chính vì thế mà việc đi khám là vô cùng quan trọng để chẩn đoán chính xác bệnh. Vì rất có thể là dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung.

dau-hieu-ung-thu-co-tu-cung

Chảy máu âm đạo là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, ban đầu ung thư cổ tử cung hầu như không có dấu hiệu gì, cho đến khi người bệnh thấy dấu hiệu bất thường thì lúc này  các tế bào ung thư đã phát triển rất lớn. Thông thường, cần phải làm các xét nghiệm mới có thể chẩn đoán chính xác được bệnh.

Chảy máu âm đạo bất thường là khi máu chảy ra nhiều hơn 2 kỳ kinh nguyệt, máu ra nhiều khiến chị em phải đóng 2 bằng vệ sinh hoặc thức dậy vào giữa đêm để thay băng, máu thường có các cục máu đông. Khi đó, bạn cần đến các cơ sở ý tế khám ngay.

Chảy máu âm đạo giữa chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: sử dụng thuốc tránh thai, ung thư cổ tử cung hoặc  một số bệnh phụ khoa khác.

Chảy máu âm đạo trong và sau khi quan hệ tình dục cũng thế là triệu chứng của ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác như viêm cổ tử cung, loạn sản cổ tử cung… cũng có thể đó là dấu hiệu của các bệnh nhiễm trùng vùng chậu.

Chảy máu âm đạo đối với những người mãn kinh cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ cung.

Trong bất cứ trường hợp nào, khi thấy chảy máu âm đạo bất thường, bạn cũng nên đến ngay các cơ sở ý tế để đươc khám và tư vấn kịp thời. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->