Thứ ba, 15/09/2015 18:24
Kỳ lạ phát hiện ung thư cổ tử cung bằng…giấm ăn

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện tại khu ổ chuột tại Ấn Độ đã cho biết rằng có thể phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung nhờ…giấm gạo.

Trong hội nghị họp bàn về các bệnh ung thư tại Chicago các chuyên gia y tế đã cho biết rằng kết quả chẩn đoán bệnh UT cổ tử cung từ giấm ăn khiến tất cả mọi người đều vô cùng kinh ngạc. Theo các nhà khoa học cho biết rằng việc xét nghiệm sớm nguy cơ mắc bệnh nhờ giấm ăn có vai trò vô cùng quan trọng, chúng không chỉ giúp phát hiện sớm bệnh mà còn giúp tiết kiệm được tối đa chi phí xét nghiệm, đặc biệt ở khu vực có nền kinh tế kém phát triển.

 

ky-la-phat-hien-ung-thu-co-tu-cung-bang…giam-an

Theo các chuyên gia cho biết để chẩn đoán ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng thì phương pháp Pap smear là phổ biến. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho biết rằng chi phí để thực hiện các xét nghiệm này là vô cùng tốn kém và những người có hoàn cảnh khó khăn rất khó để có thể tiếp cận được với phương pháp này.

Đứng trước vấn đề nan giải này các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc thử nghiệm giúp chẩn đoán sớm bệnh bằng phương pháp vô cùng đơn giản giúp người bệnh phát hiện sớm chỉ trong khoảng thời gian 2 tuần. Điều đáng nói ở đây đó là người dân không cần phải đến các phòng thí nghiệm cũng như không cần đến các dung cụ y tế hay các kỹ thuật phức tạp, mọi người có thể thực hiện ngay tại gia đình.

Để thực hiện phương pháp này các bác sỹ đã hướng dẫn người dân sử dụng 1 miếng gạc sạch có thấm giấm ăn sau đó lau cổ tử cung rồi quan sát sự thay đổi của miếng gạc trong một thời gian.

Thử nghiệm này đã được tiến hành trong khoảng thời gian đó là từ 1998 với sự tham gia của 75.360 phụ nữ có dấu hiệu ung thư cổ tử cung và được tiến hành xét nghiệm 6 tháng/1 lần. Để đối chiếu kết quả thử nghiệm các nhà khoa học đã tiến hành sử dụng phương pháp xét nghiệm Pap với sự tham gia 76.178 phụ nữ. Kết quả phân tích cho thấy kết quả xét nghiệm nhờ giấm có độ chính xác tương đương với các xét nghiệm tại phòng thí nghiệm.

Tại Mỹ các nhà khoa học thuộc trường Y Tế Johns Hopkins cũng tiến hành các thử nghiệm tương tự để chứng minh vai trò của giấm ăn trong việc chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh. Để thực hiện phương pháp này các bác sỹ đã tiến hành thoa một lượng giấm nhỏ vào bông gạc sau đó lau vào cổ tử cung của người phụ nữ. Sau một thời gian quan sát các bác sỹ thấy rằng những người có nguy cơ mắc bệnh miếng bông gạc xuất hiện các đốm trắng. Tiếp theo các bác sỹ sẽ vô hiệu hóa các đốm trắng này bằng các thanh kim loại được đông lạnh bởi CO2. Kết quả nghiên cứu cho biết thử nghiệm này mang lại kết quả chẩn đoán lên đến 90%.

Các nhà khoa học đang cố gắng chứng minh thêm công dụng chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm của giấm ăn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn