Thứ hai, 02/11/2015 16:26
Lắng nghe chuyên gia giải đáp câu hỏi về bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến. Bệnh không chỉ gây ra cảm giác lo lắng, sợ hãi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng làm mẹ cũng như tính mạng của chị em.

Việc tìm hiểu những vấn đề có liên quan đến cơ chế phát sinh, phát triển cũng như phương pháp phòng ngừa sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về căn bệnh này cũng như có những biện pháp chủ động hơn trong việc phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Trong nội dung này dưới sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến căn bệnh này.

lang-nghe-chuyen-gia-tu-van-ve-benh-ung-thu-co-tu-cung

-  Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh UT cổ tử cung là gì?
Theo các chuyên gia y tế cho biết hiện nay chưa có một tài liệu khoa học nào khẳng định được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì? Tuy vậy theo các chuyên gia cho biết nhiễm virut HPV được đánh giá là nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này. Ở những bệnh nhân mắc bệnh sau khi làm các xét nghiệm các bác sỹ đều phát hiện trong dịch âm đạo của bệnh nhân đều có sự xuất hiện của loại virut này. Bên cạnh nhiễm virut thì một số yếu tố như quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh kém, sử dụng các loại thuốc tránh thai, hệ miễn dịch suy giảm, suy giảm nồng độ hoocmon sinh dục nữ, yếu tố di truyền cũng được biết đến là những yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

- Tại sao bệnh rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm?

Theo các bác sỹ cho biết mặc dù là một căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên bệnh lại rất khó có thể phát hiện khi ở giai đoạn đầu. Lý giải nguyên nhân này các bác sỹ cho biết do cổ tử cung có cấu tạo nằm sâu bên trong khoang bụng và được bảo vệ rất kỹ lưỡng chính vì vậy qua thăm khám lâm sàng không thể phát hiện ra những bất thường của khu vực này. Mặt khác những dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường khá mờ nhạt hoặc rất giống với những bệnh khác chính vì vậy chị em rất dễ nhầm lẫn.

-         Phụ nữ trẻ tuổi có nguy cơ mắc bệnh hay không?

Theo ghi nhận bệnh UT cổ tử cung thường gặp nhiều ở phụ nữ lớn tuổi tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc những người trẻ tuổi không có khả năng mắc bệnh. Trên thế giới đã phát hiện rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh khi còn chưa bước vào độ tuổi dậy thì. Trước những yếu tố như môi trường ô nhiễm, quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng đồ dùng có chứa nhiều hóa chất độc hại thì tỉ lệ bệnh nhân mắc phải căn bệnh này sẽ ngày một nhiều hơn và có xu hướng ngày càng trẻ hóa.

-         Khi nào nào nên tiến hàn khám sàng lọc ung thư cổ tử cung?

Theo nghiên cứu của Hội Ung Thư Hoa Kỳ những phụ nữ trong độ tuổi từ 21-29 nên đi kiểm tra sức khỏe hàng năm và tiến hành làm xét nghiệm PAP 3 năm/1 lần để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh. Đối với những phụ nữ mãn kinh, người có tiền sử gia đình mắc bệnh cũng như người thuộc diện có nguy cơ cao mắc bệnh nên tiến hành kiểm tra thường xuyên hơn.

- Xói mòn cổ tử cung và ung thư cổ tử cung có mối liên hệ như thế nào?

Xói mòn cổ tử cung và UT cổ tử cung tưởng chừng như là 2 căn bệnh khác nhau tuy nhiên trong nhiều trường hợp những bệnh nhân mắc ung thư do hiện tượng xói mòn gây ra.

Để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn về UT cổ tử cung, ung thư buồng trứng hay một số bệnh lý khác của cơ thể quý vị có thể gọi điện theo đường dây miễn phí 1800.6970, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->