Thứ hai, 19/11/2018 12:06
Lợi ích của việc khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung định kỳ

Theo thống kê cho thấy, trên thế giới, cứ 2 phút trôi qua lại có một phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung. Ở Việt Nam, hàng năm có khoảng hơn 5.000 ca mắc mới và có hơn 2.000 ca chết vì căn bệnh này do chẩn đoán ở giai đoạn muộn. Ước tính, cứ 100.000 phụ nữ thì có khoảng 20 trường hợp mắc ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong.

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh có thể được ngăn ngừa nếu phát hiện sớm. Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung không chỉ giúp nắm bắt tình hình sức khỏe mà còn giúp chị em chuẩn bị về mặt tâm lý, có quyết tâm chặn đứng các triệu chứng của bệnh, nâng cao khả năng chữa trị thành công:

  • Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị ở giai đoạn đầu. Việc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là một việc rất cần thiết cho việc điều trị căn bệnh này, đem lại hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.
  • Việc sàng lọc ung thư sớm sẽ giúp phòng ngừa các yếu tố nguy cơ, phát hiện sớm các bệnh lý khối u và ung thư: Được bác sỹ theo dõi và thông báo những yếu tố nguy cơ có thể gặp trong lứa tuổi của bạn, giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ,…
  • Việc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung sẽ giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro: Chi phí cho một lần đi khám sàng lọc ung thư sớm là rất nhỏ so với số tiền bạn phải bỏ ra để mua thuốc và điều trị bệnh lâu dài khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.
  • Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư là phương pháp tốt nhất giúp phát hiện những bất thường, dấu hiệu tiền ung thư, hoặc ung thư giai đoạn sớm, trước khi bệnh gây ra các triệu chứng và cơ hội điều trị thành công cao, có thể lên tới 100%.

Do đó, phụ nữ nên khám sàng lọc ung thư cổ tử cung từ 6 tháng đến 12 tháng 1 lần, những trường hợp bệnh đặc biệt có nguy cơ cao, bác sĩ sẽ hẹn khám sớm hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Địa chỉ: Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0942 300 707

Fanpage: https://www.facebook.com/HungVietHospital.VN/

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->