Thứ sáu, 12/10/2018 11:51
Lợi ích của việc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Theo thống kê cho thấy, trên thế giới, cứ 2 phút trôi qua lại có một phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung. Ở Việt Nam, hàng năm có khoảng hơn 5.000 ca mắc mới và có hơn 2.000 ca chết vì căn bệnh này do chẩn đoán ở giai đoạn muộn. Ước tính, cứ 100.000 phụ nữ thì có khoảng 20 trường hợp mắc ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong. Tầm soát ung thư cổ tử cung là phương pháp tốt nhất giúp phát hiện và điều trị bệnh với cơ hội chữa khỏi có thể lên tới 100%.

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh có thể được ngăn ngừa nếu phát hiện sớm. Tầm soát sớm ung thư cổ tử cung không chỉ giúp nắm bắt tình hình sức khỏe mà còn giúp chị em chuẩn bị về mặt tâm lý, có quyết tâm chặn đứng các triệu chứng của bệnh, nâng cao khả năng chữa trị thành công:

  • Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị ở giai đoạn đầu. Việc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là một việc rất cần thiết cho việc điều trị căn bệnh này, đem lại hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.
  • Việc tầm soát ung thư sớm sẽ giúp phòng ngừa các yếu tố nguy cơ, phát hiện sớm các bệnh lý khối u và ung thư: Được bác sỹ theo dõi và thông báo những yếu tố nguy cơ có thể gặp trong lứa tuổi của bạn, giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ,…
  • Việc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung sẽ giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro: Chi phí cho một lần đi khám tầm soát ung thư sớm là rất nhỏ so với số tiền bạn phải bỏ ra để mua thuốc và điều trị bệnh lâu dài khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.
  • Tầm soát ung thư là phương pháp tốt nhất giúp phát hiện những bất thường, dấu hiệu tiền ung thư, hoặc ung thư giai đoạn sớm, trước khi bệnh gây ra các triệu chứng và cơ hội điều trị thành công cao, có thể lên tới 100%.

Do đó, phụ nữ nên tầm soát ung thư cổ tử cung 6 tháng 1 lần, phụ nữ đã có gia đình trên 2 năm nên đi khám tầm soát phát hiện sớm ung thư cổ tử cung 1 năm một lần.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Địa chỉ: số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0942.30.07.07

Website: www.benhvienungbuouhungviet.vn

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->