Thứ hai, 13/02/2017 17:13
Những bệnh ung thư điều trị càng sớm càng tốt

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm sẽ được điều trị tích cực và thậm chí là chữa khỏi. Dưới đây là tỉ lệ thành công của một số bệnh ung thư thường gặp nếu bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn đầu.

Ung thư cổ tử cung: Hơn 90% bệnh nhân sống trên 5 năm

Các chuyên gia cho biết, xét nghiệm PAP chính là phương pháp giúp phát hiện sớm những bất thường ở cổ tử cung ngay cả khi chúng chưa có những biểu hiện ra bên ngoài. Một điểm nữa là so với những bệnh ung thư khác thì các tế bào ung thư cổ tử cung phát triển chậm hơn, nhiều bệnh nhân may mắn phát hiện bệnh ở giai đoạn tiền ung thư thì khả năng chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn vì các bác sĩ sẽ sớm xử lý được các tế bào ung thư để ngăn ngừa các tế bào ác tính phát triển và lan rộng.

Riêng ở Việt Nam, rất nhiều chị em vẫn ngại ngùng đi khám vùng kín dù đã có những biểu hiện rõ ràng của viêm nhiễm. Đây chính là lý do vì sao phần lớn bệnh nhân phát hiện ung thư cổ tử cung ở giai đoạn muộn.

Ung thư vú: 100% bệnh nhân sống thêm 5 năm nếu phát hiện sớm

Đây là căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn 0 và giai đoạn 1 khi kích thước khối u còn nhỏ thì cơ hội chữa khỏi bệnh sẽ rất cao. So với những bệnh ung thư khác, ung thư vú là bệnh có tiên lượng tốt hơn. Nhiều trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn vẫn còn cơ hội kiểm soát bệnh tốt nếu được điều trị đúng hướng.

Ung thư tinh hoàn: Hơn 90% bệnh nhân sống thêm 5 năm

Những trường hợp được phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, khi những khối u chưa di căn thì bác sĩ có thể cắt bỏ phần tinh hoàn có khối u. Nếu chỉ cắt bỏ một bên tinh hoàn thì bên còn lại vẫn đủ khả năng sản xuất hormone để quan hệ tình dục và duy trì khả năng sinh sản. Sau khi phẫu thuật khối u, người bệnh vẫn nên được tiến hành hóa, xạ trị để mang lại hiệu quả cao và triệt để trong việc điều trị.

Ung thư da: Hơn 90% người bệnh sống thêm 5 năm

Biểu hiện của ung thư da khá rõ ràng, đó là những vệt lớn, sẫm màu hoặc nổi gồ lên trên mặt da. Nếu phát hiện sớm, tiên lượng của bệnh rất cao. Ngược lại, một số trường hợp phát hiện muộn sẽ nhanh chóng lây lan sang những bộ phận khác và quá trình điều trị cũng khó khăn hơn nhiều. Vì thế, ngay khi phát hiện cơ thể có những biểu hiện bất thường bạn nên đi thăm khám sớm để được điều trị hiệu quả.

Hiện nay, tại Việt Nam, rất nhiều người chưa hiểu rõ về ung thư dẫn đến lo lắng, e ngại thăm khám dẫn đến phát hiện quá muộn và thậm chí, một số trường hợp lại nghe theo những phương pháp chữa trị chưa được khoa học kiểm chứng dẫn đến hậu quả nặng nề. Hãy thay đổi nhận thức từ ngay hôm nay bởi ung thư không phải bệnh vô phương cứu chữa.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->