Thứ sáu, 30/12/2016 08:45
Những biểu hiện này thông báo bạn đã mắc ung thư phụ khoa?

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm và dễ gây tử vong nếu phát hiện muộn. Ở nữ giới, một số bệnh ung thư phụ khoa thường gặp bao gồm ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú...Nếu thấy những triệu chứng dưới đây, có thể bạn đang mắc một bệnh ung thư phụ khoa nào đó.

Đau vùng chậu

Hiện tượng đau vùng chậu chính là những cơn đau vùng bụng dưới rốn. Nhiều phụ nữ có thể gặp phải đau vùng chậu trong chu kỳ kinh nguyệt, đây là hiện tượng rất bình thường. Nhưng nếu những cơn đau xuất hiện không trong chu kỳ thì bạn nên đi khám sớm. Biểu hiện này có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư ống dẫn trứng....

Ngứa kéo dài

Có nhiều lý do khiến cho bạn mắc phải chứng sưng ngứa âm đạo như chứng viêm nhiễm hoặc dị ứng. Tuy nhiên nếu thấy những cơn đau và sưng kéo dài thì bạn cũng nên thăm khám sớm bởi rất có thể những biểu hiện này là do ung thư âm hộ gây ra.

Trướng bụng, đầy hơi

Nhiều trường hợp mắc các bệnh lý về dạ dày có thể gặp phải chứng trướng bụng đầy hơi. Vì thế, đi khám với biểu hiện bất thường của hệ tiêu hóa và được chẩn đoán là ung thư buồng trứng, nhiều người đã rất bất ngờ và không tin vào kết quả này. Thực ra, ung thư buồng trứng thường có những biểu hiện thầm lặng, không rõ ràng, nhưng trướng bụng, đầy hơi chính là dấu hiệu phổ biến nhất. Ngoài ra, bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng có thể gặp phải triệu chứng đau vùng lưng dưới.

Xuất huyết âm đạo bất thường

Đây được cho là dấu hiệu nguy hiểm và bạn cần tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Chảy máu âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh và chảy máu trong khi quan hệ tình dục chính là thời điểm nghiêm trọng nhất. Nó có thể liên quan tới những bệnh ung thư phổ biến bao gồm ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng....

Những vấn đề về hệ tiêu hóa

Đôi khi, chính những bất thường gặp ở hệ tiêu hóa lại chính là những lời cảnh báo bệnh ung thư cho bạn. Đó là những tình trạng đau bụng, táo bón, phân lẫn máu, tiêu chảy...Sau khi đã uống thuốc mà tình trạng này vẫn không được cải thiện là lúc bạn nên thăm khám bác sĩ.

Mệt mỏi và giảm cân nhanh

Trong một thời gian ngắn, nếu không tập luyện hoặc ăn kiêng mà vẫn bị sụt cân, kèm theo đó là cơ thể bị suy nhược và mệt mỏi chính là dấu hiệu của ung thư. Hiện tượng người mỏi mệt cũng có thể xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu của bệnh ung thư nhưng cũng có thể khi ung thư phát triển, cơ thể mới bắt đầu suy nhược, mỏi mệt. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->