Thứ sáu, 17/04/2015 08:58
Những đối tượng nào dễ có khả năng mắc ung thư cổ tử cung cao nhất?

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ, nó đã gây gánh nặng và những tổn thất vô cùng to lớn về tinh thần cũng như sức khỏe cho bản thân người bệnh và cả những người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, những nhận thức về căn bệnh này vẫn còn hạn chế trong chúng ta, dẫn tới tình trạng thiếu ý thức về phòng bệnh, đặc biệt là những người phụ nữ trẻ và các bậc phụ huynh. Vẫn rất ít người biết rằng đây là một bệnh có thể phòng ngừa được bằng những  biện pháp đơn giản.

nhung-doi-tuong-nao-de-co-kha-nang-mac-ung-thu-co-tu-cung-cao-nhat

Những đối tượng dễ mắc ung thư cổ tử cung

Có thể nói bệnh ung thư cổ tử cung là một bệnh có thể sảy ra với bất kỳ người phụ nữ nào.Ở Việt Nam, ung thư cổ tử cung là bệnh phổ biến nhất ở nữ giới có độ tuổi từ 15-50. Khi người phụ nữ bắt đầu quan hệ tình dục là họ bắt đầu có nguy cơ bị nhiềm HPV – gây là một loại virus là nguyên nhân gây ra bệnh. Với sự phát triển của xã hội, tình trạng quan hệ tình dục ở Việt nam ở lứa tuổi càng ngày càng thấp.

Những người phụ nữ nằm trong độ tuổi 35-50. Đây là độ tuổi mà bệnh ung thư cổ tử cung được phát hiện nhiều

 Việc quan hệ tình dục ở độ tuổi sớm trước 17, với nhiều bạn tình cũng là một trong  yếu tố hàng đầu gây nhiễm virus HPV.

Những người phụ nữ sinh nở nhiều lần ( có 5 con trở lên) cũng nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư cổ cung.

Bên cạnh đó, người có tiền sử mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục  do vius papilloma hoặc herpes, cũng nằm trong tốp người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Ngoài việc, việc vệ sinh cá nhân kém, cụ thể hơn là vệ sinh bộ phận phụ khoa kém cũng là một trong những tác nhân gây nên bệnh.

Phòng tránh ung thư cổ tử cung

Để kiểm soát ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả nhất, chúng ta nên thực hiện các biện pháp dưới đây

-         Khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ 1 lần

-         Tiêm vắc xin  hpv  phòng ngừa ung thư cổ tử cung

-         Chung thủy một vợ, một chồng, không quan hệ với nhiều bạn tình

-         Thực hiện kế hoạch hóa gia đình

-         Thực hiện các biện pháp an toàn tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn

-         Tránh xa thuốc lá và các chất kích thích

-         Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ trợ để phòng ngừa u nang, u xơ để có một hệ miễn dịch tốt.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->