Thứ năm, 17/09/2015 18:13
Những sai lầm thường gặp về bệnh ung thư cổ tử cung

Hàng ngày chúng ta được nghe rất nhiều thông tin có liên quan đến bệnh ung thư cổ tử cung tuy nhiên trên thực tế những hiểu biết của chúng ta về căn bệnh này còn nhiều hạn chế nếu không muốn nói là sai lầm. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến về căn bệnh nguy hiểm này.

nhung-sai-lam-thuong-gap-ve-benh-ung-thu-co-tu-cung

Ung thư đồng nghĩa với cái chết

Nhiều người khi cầm phiếu xét nghiệm trên tay và được chẩn đoán mắc bệnh đều suy sụp và nghĩ ngay đến một bản án tử treo trước mặt. Tuy nhiên các bác sỹ cho biết với sự tiến bộ của y học hiện nay thì các bệnh UT nếu được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi có thể lên đến hơn 90%.

Đường khiến tế bào ung thư “lớn” nhanh hơn?

Trong thời gian gần đây nhiều người thường truyền tai nhau về thông tin việc ăn đường sẽ khiến tế bào UT phát triển một cách nhanh hơn. Mặc dù chế độ ăn uống có mối liên quan mật thiết đến nguy cơ hình thành các bệnh lý tuy nhiên thông tin ăn đường khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn là chưa có cơ sở rõ ràng. Hiện nay các nhà khoa học của Hoa Kỳ, Pháp, Anh cũng chưa tiến hành thử nghiệm hay đánh giá nào về việc ăn đường khiến các tế bào ác tính tăng sinh nhanh hơn.

Đây là một căn bệnh lây nhiễm

Theo các bác sỹ bệnh UTCTC hay ung thư buồng trứng, UT vú hoàn toàn không có khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con, qua quan hệ tình dục hay qua đường ăn uống. Nhiều người thường có thái độ kỳ thị, xa lánh những người mắc UT vì sợ lây nhiễm là không có căn cứ khoa học. Sự xa lánh của mọi người có thể là nguyên nhân khiến người bệnh trở nên tự ti, thu mình, mặc cảm…khiến cho việc chữa trị và quá trình phục hồi diễn ra khó khăn, lâu hơn rất nhiều.

Sừng tế giác có khả năng chữa trị bệnh hiệu quả

Không chỉ riêng những chị em mắc UT cổ tử cung mà ngay cả những người mắc các căn bệnh nguy hiểm khác đều tìm đến sừng tê giác như một thần dược để chữa trị. Tuy nhiên các bác sỹ cho biết rằng trên thực tế sừng tê giác có các thành phần cấu tạo như móng chân, tóc của con người và hoàn toàn không có khả năng chữa bệnh.

Phẫu thuật khiến tế bào ung thư phát triển và lây lan nhanh chóng hơn

Nhiều người khi được chẩn đoán mắc bệnh không dám tiến hành điều trị hay thực hiện các can thiệp ngoại khoa bởi cho rằng việc động chạm dao kéo sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn. Trên thực tế đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi khi có những triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung việc sử dụng các phương pháp can thiệp phù hợp giúp loại bỏ kịp thời những khối u và ngăn chặn chúng phát triển, tấn công sang các bộ phận khác. Suy nghĩ dao kéo khiến bệnh nặng hơn là không có căn cứ và cần được xem xét lại.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->