Thứ sáu, 14/11/2014 11:20
Những triệu chứng ung thư cổ tử cung có thể bạn chưa biết?

Theo Hiệp hôi Ung thư Mỹ, ước tính có khoảng 12.340 trường hợp ung thư cổ tử cung ở Mỹ mỗi năm. Bệnh diễn biến âm thầm và vô cùng nguy hiểm, việc phát hiện và điều trị ung thư cổ tử cung là một điều vô cùng quan trọng. Khi thấy các triệu chứng sau bạn phải đi khám ngay vì có thể đó là triệu chứng ung thư cổ tử cung.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung

1. Đau vùng xương chậu
Đau vùng xương chậu là biểu hiện đầu tiên của người mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

2. Ra máu bất thường
Ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi giao hợp đều là những hiện tượng bất thường. Nguyên nhân có thể do khối u trong cơ thể bị vỡ gây chảy máu các bộ phận xung quanh. Bạn cần đi thăm khám sớm.

3. Dịch âm đạo bất thường
Dịch âm đạo ra nhiều vào giữa chu kỳ, có màu trắng , nhầy, không mùi. Nếu bạn thấy dịch âm đạo xuất hiện nhiều, màu đục, mùi hôi khó chịu…hãy đi khám vì rất có thể bạn đang mắc bệnh về đường sinh dục. Nếu mắc bệnh ở vòi trứng, buồng trứng thì âm đạo cũng tiết mùi khó chịu. Cần đi khám mới có kết quả chính xác.

4. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
Khi tử cung bị kích thích do khối u phát triển thì nó sẽ tác động đến qua trình rụng trứng. Sự thay đổi hoocmon dẫn đến mất tính ổn định của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Bên cạnh đó máu ra có màu đen sẫm hoặc nâu thì bạn cũng không nên bỏ qua. Đó có thể là triệu chứng của ung thư cổ tử cung.

5. Giảm cân nhanh, đột ngột
Nếu bạn không áp dụng bất kỳ phương pháp cắt giảm calo hay tập luyện nào mà cơ thể sút cân liên tục thì hãy cẩn trọng. Rất có thể bạn đang mắc phải một căn bệnh nào đó nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng. Bạn cần đi khám để phát hiện sớm bệnh và có phác đồ điều trị thích hợp.

Đa phần các bệnh về đường sinh dục đều có những biểu hiện như trên. Vì vậy để phát hiện ra bệnh ung thư cổ tử cung thông qua các triệu chứng trên là rất khó. Với sự phát triển của khoa học hiện này, việc sử dụng các phương pháp hiện đại để chẩn đoán ung thư cổ tử cung luôn cho kết qủa nhanh chóng và chính xác.

Nghiệm pháp Pap Smear (phiến đồ âm đạo Pap Smear), không đau để phát hiện ra những tế bào bất thường trong và xung quanh cổ tử cung.

Ngoài liệu pháp Pap Smear để chẩn đoán ung thư cổ tử cung còn có phương pháp mới nhất là phương pháp sử dụng hệ thống Bethesda.

Bạn có thể sử dụng phương pháp trên tại nhà hoặc đến cơ sở y tế để nhờ đến sự trợ giúp của các y bác sỹ.

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt, địa chỉ 34 – Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội tự hào là nơi quy tu đội ngũ bác sỹ chuyên khoa hàng đầu về chuẩn đoán và chữa trị ung bướu nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->