Thứ tư, 27/05/2015 11:19
Những việc làm khiến phụ nữ dễ mắc ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ những người phụ  mắc phải nhiều thứ hai trên thế giới. Ở Việt Nam, ung thư cổ tử cung luôn là một nỗi lo thường trực đối với các chị em. Dưới đây là những thói quen xấu gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

nhung-viec-lam-khien-phu-nu-de-mac-ung-thu-co-tu-cung

Ức chế căng thẳng thần kinh kéo dài

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằnng những người phụ nữ thường xuyên phải sống trong tâm trạng ức chế, căng thẳng  sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư. Do vậy, để tránh xa căn bệnh ung thư cổ tử cung, chị em nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc tham gia các câu lạc bộ yoga để thư giãn tinh thần. Điều không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vệ sinh “ vùng kín” không sạch sẽ

Trong một cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu cho rằng tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung sẽ cao hơn ở vùng nông thôn do điều kiện vệ sinh kém hơn gấp nhiều lần ở thành thị. Điều này đã chứng minh việc vệ sinh cơ thể, đặc biệt là “ vùng kín”  có tầm quan trọng trong việc ngăn chặn và phòng ngừa các nguy cơ virus xâm nhập gây bệnh ung thư.

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

Việc đảm bảo một chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng là một việc rất cần thiết. Nếu như cơ thể mình bị thiếu vitamin A có thể làm tăng khả năng phát triển bệnh ung thư  của các loại virus nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng.

Phụ nữ nên tăng cường trong khẩu phần ăn của mình những loại thực phẩm như: cà rốt, gan, trứng, thịt nạc… chế độ ăn như vậy không chỉ giúp bạn duy trì một sức khỏe tốt mà còn phòng chống ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Sinh con khi tuổi còn trẻ

Con gái có con trước 17 tuổi có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Nguyên nhân là do ở độ tuổi này cơ quan sinh dục, sinh sản của người phụ nữ chưa được phát triển một cách toàn diện cũng như việc thiếu kiến thức trong vấn về vệ sinh cơ thể.  Ngoài ra việc lạm dụng thuốc tránh thai sẽ mang lại những  tác dụng phụ có mối liên quan tới ung thư cổ tử cung. Do vây mà phụ nữ nên lựa chọn những biện pháp tránh thai thay vì việc sử dụng kéo dài loại thuốc này.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->