Thứ bảy, 25/04/2015 10:09
Trang bị những kiến thức giúp chị em phòng tránh ung thư cổ tử cung

Bệnh được biết tới như một mối đe doa nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như cuộc sống tinh thần của chị em. Ung thư cổ tử cung là một loại bệnh phổ biến về đường sinh dục ở phụ nữ, mức độ ảnh hưởng của nó chỉ đứng sau ung thư vú.

Theo số liệu thống kê, hàng năm trên thế giới có khoảng 470.000 trường hợp được chẩn mắc bệnh, trong tổng số đó 80% số ca mới được nghi nhận thuộc những nước đang phát triển, Việt Nam nằm trong số đó.

trang-bi-nhung-kien-thuc-giup-chi-em-phong-tranh-ung-thu-co-tu-cung

Theo giáo sư- tiến sĩ Nguyễn Bá Đức đến từ Đại Học Y Hà Nội cho biết rằng, sự xuất hiện và phát triển của các tế bào ung thư cổ tử cung trong cơ thể phụ nữ cũng trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nếu như bệnh được phát hiện ở gia đoạn sớn và có liệu pháp điều trị phù hợp thì có thể kéo dài sự sống hoặc nâng cao tỷ lệ khỏi cho người bệnh. Bên cạnh đó đây là loại bệnh có thể phòng tránh được nhờ những thói quen sống hàng ngày.

Chính vì vậy mà, mục đích của bài viết này là đưa ra những lời khuyên hữa ích để trang bị kiến thức giúp chị em phụ nữ phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả.

Như chúng ta đã biết, nguyên nhân hàng đầu gây lên bệnh là sự lây nhiễn virus u nhú ở người (HPV) trong quá trình quan hệ tình dục.

Phụ nữ có thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh này với  việc xây dựng cho mình những kế hoạch khám sức khỏe định kỳ như : khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần, tiến hành làm các xét nghiệm tế bào cổ tử cung để có thể kiểm soát bệnh hiệu quả

Bện cạnh đó, việc tiên phòng vác xin HPV là một việc nên làm để phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung, thực hiện các biện pháp an toàn tình dục, sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và tạo cho mình một đời sống tình dục lành mạnh để kiểm soát bệnh hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể phòng tránh bệnh bằng việc loại bỏ những thói quen không tốt như: hút thuốclas, sử dụng đồ uống có công, nên tăng cường những loại thực phẩm như : nghệ , rau cải và rượu vang đỏ.

Những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho chị em phụ nữ trong công tác phòng bệnh ung thư cổ tử cung.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->