Thứ ba, 28/02/2017 21:04
Tránh ung thư cổ tử cung bằng 5 thực phẩm đơn giản dễ tìm

Một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học không chỉ cần thiết cho cơ thể của bạn, nó cò làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý ác tính nguy hiểm. Một trong những bệnh lý ác tính có thể ngăn ngừa và phóng tránh được bằng chế độ ăn uống lành mạnh đó chính là bệnh ung thư cổ tử cung.

Chỉ với 5 thực phẩm đơn giản, dễ tìm dưới đây, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho mình một sức đề kháng tốt trước căn bệnh ung thư cổ tử cung. Hãy bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày nhé!

Cà rốt

Cà rốt được coi là một thực phẩm vàng cho sức khỏe và có khả năng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung rất hiệu quả. Điều này nhờ vào hợp chất beta-carotene và carotenoid có trong củ cà rốt, có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể trước những chất gây ung thư, ngăn cho cơ thể không hấp thụ nhưng chất gây ung thư.

Trà xanh

Bạn đã từng nghe trà xanh rất tốt cho cơ thể chưa? Vậy thì hôm nay bạn đã biết được rằng trà xanh có thể có tác dụng chống ung thư rất tốt rồi, vì đồ uống này có chứa các chất chống oxy hoá nổi bật như polyphenol  - giúp ngăn ngừa sự phân chia và phát triển của các tế bào ung thư. Vì thế, bạn có thể uống bất kỳ lúc nào trong ngày.

Các loại đậu

Trong các loại rau xanh, các loại đậu là một nhóm thực phẩm được khuyến khích sử dụng để chống lại ung thư cổ tử cung. Không chỉ có giá rẻ, dễ tìm, tuyệt vời cho sức khỏe, nhóm thực phẩm này còn giàu chất xơ và hàm lượng protein cao giúp ngăn ngừa một cách hoàn hảo những tổn hại gây ra cho tế bào, làm chậm sự phát triển của khối u, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh không bị biến đổi.

Rau màu xanh đậm

Xà lách, cải bó xôi, bông cải xanh... là một số loại rau lá xanh rất tốt cho sức khỏe. Chúng cung cấp lượng chất vitamin dồi dào tạo nên một hàng rào bảo vệ cơ thể chống ung thư. Vì thế, bạn hãy bổ sung ngay rau xanh đậm vào thực đơn hàng ngày, bởi chúng không chỉ thơm ngon, nó còn có công dụng chống bệnh ung thư rất hiệu quả.

Bánh mì nâu

Đây là loại bánh mì làm từ lúa mỳ nguyên vỏ có chứa nhiều vitamin B6. Vitamin này rất cần thiết để điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể, duy trì sự trao đổi chất và tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh.

Bánh mì nâu được bán tại các cửa hàng bánh mì hoặc các siêu thị, giá cả cũng rất phải chăng mà lại an toàn cho sức khỏe, chống bệnh ung thư hiệu quả.

Chỉ với những công dụng bổ ích trên đây cũng đủ lý do để bạn bổ sung ngay những thực phẩm trên đây vào thực đơn để chống ung thư cổ tử cung, chưa kể đến việc chúng rất đơn giản, không cần phải đi đâu xa để có thể mua được.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->