Thứ tư, 20/05/2015 15:24
Ung thư cổ tử cung và 5 biểu hiện chính

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ác tính được hình thành ở thành tử cung của người phụ nữ. đây là một bệnh phổ biến chỉ xếp sau ung thư vú trong những bệnh ung thư ở phụ nữ.

Đây là một căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ chữa trị thành công ở giai đoạn sớm là rất cao. Tuy nhiên nếu như bệnh ở giai đoạn muộn thì cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác, kết quả của các phương pháp điều trị rất kém và tiên lượng cho bệnh cũng rất thấp.

ung-thu-co-tu-cung-va-5-bieu-hien-chinh

Dưới đây là một số triệu chứng sớm của bệnh mà các chị em nên chú ý để có thể phòng và phát hiện sớm bệnh.

- Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nếu như bạn không đang trong quá trình giảm cân hay bạn đang không mắc phải một số vấn đề về sức khỏe thông thường  mà cân nặng của bạn lại giảm một cách khó hiểu nên cẩn thận. bởi vì dấu hiệu này rất có thể là một sự cảnh báo của bệnh ung thư cổ tử cung đặc biệt là trong trường hợp cân nặng bạn giảm một cách đáng kể.

- Đầy hơi

Đây là một dấu hiệu của các vấn đề về đường tiêu hóa khá phổ biến. Nhưng bạn nên chú ý nếu như bạn cảm thấy đầu hơi nên ở vùng xương chậu. Nếu như gặp triệu chứng này một lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên tham khảo ý kiến bác sĩ ngay.

- Thay đổi hình dạng vú

Bạn nên quan tâm tới bộ ngực của mình và hãy lưu tâm tới nó nếu như bạn nhận thấy những thay đổi kỳ lạ trong khu vực này như: thô ráp, đỏ hay phát ban… trong một trường hợp ung thư cổ thử cung có thể gây nên triệu chứng viêm vú ở người bệnh.

- Kinh nguyệt bất thường

Không chỉ chu kỳ bất thường mà máu kinh nguyệt bất thường cũng có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư cổ tử cung. Do vậy mà bạn nên cảnh giác  với  chu kỳ kinh nguyệt và sắc thái của máu kinh nguyệt trong các chu kỳ.

- Thay đổi màu da

Thay đổi màu sắc da trên cơ thể cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung, đặc biệt là khi bạn thấy rằng có một nốt ruồi xuất hiện đáng nghi ngờ. Kèm theo đó, nếu như bạn quan sát thấy hiện tượng chảy máu trong da của bạn đó có thể là điểm cảnh báo của ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là một căn bênh không dễ dàng nhận biết ở gia đoạn sớm. Chính vì vậy mà bạn cần phải cẩn thận nếu như bắt gặp các triệu chứng được chúng tôi liệt kê ở trên, ngay lập tức hãy liên lạc với các bác sĩ chuyên khoa hay đến các bệnh viện ung bướu để được khám chữa.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->