Thứ hai, 13/04/2015 09:50
Ung thư cổ tử cung và những thực phẩm nên ăn

Theo số liệu báo cao của Viện Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ, một tỷ lệ không nhỏ những trường hợp tử vong vì ung thư cổ tử cung có liên quan tới chế độ ăn uống. tuy nhiên, căn bệnh quái ác này có thể phòng ngừa được bằng một số loại thực phẩm có tác dụng trong việc phòng chống ung thư và chứa nhiều chất chống ôxy hóa.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng không một loại thực phẩm đặc biệt nào có khả năng ngăn ngừa hoàn toàn được bệnh ung thư cổ tử cung. Bởi vậy mà, việc xây dựng một chế độ ăn uống với nhiều loại thức phẩm có lợi cho sức khỏe là điều nên làm.

Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa polyphenol  và flavonoid

Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng polyphenol và flavonoid  rất tốt cho cơ thể. chúng thường  có nhiều trong trà xanh, đậu phộng, dầu oliu, nho đỏ, ớt chuông xanh, quả lựu. Những loại thực phẩm này có côn dụng  rất tốt trong  việc ngăn ngừa  và phòng chống ung thư cổ tử cung và sự phát triển của tế bào ung thư.

Cá hồi

Đây là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào. Bên cạnh đó, astaxanthin- một chất có trong cá hồi đặc biệt là cá hồi hoang dã. Chất này đã được chứng minh là một chất hiệu quả trong việc tiêu diệt các gốc tự do, chống ung thư.

Tuy nhiên, việc sử dụng cá hồi một cách thường xuyên có thể sẽ làm cơ thể chúng ta nạp nhiều độc tố - chẳng hạn như thuốc trừ sâu, thủy ngân. Chính vì vậy mà cũng không nên ăn quá nhiều cá hồi. chỉ nên ăn cá hai lần trong một tuần. đặc biệt đối với những phụ nữa mang thai và những người đang dự định có thai bởi vì những độc tố trong cá có thể làm châm sự phát triển của hệ thần kinh thai nhi.

Đậu

Đậu là một món ăn ưa thích của rất nhiều người, đậu là một thực phẩm giàu chất xơ và protein có công dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Rau diếp

Đây là một loại rau lá xanh chứa chất flavonoid. Flavonoid được nhiều người cho là một chất dinh dưỡng có khả năng bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại bệnh ung thư.

Cà rốt

Đây là một loại thực phẩm số một mà các chuyên gia khuyên để duy trì một đôi mắt khỏe mạnh. Ngoài beta-carotene, cà rốt còn chứa falcarinol – đây là một hợp chất tự nhiên có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư, giúp phụ nữ chống lại bệnh ung thư cổ tử cung

Nghệ

Theo y học cổ truyền nghệ là một dược phẩm chữa được rất nhiều bệnh,  trong một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, trong nghệ có chứa một hợp chất có thể hủy diệt các tế bào có hại trong cơ thể mà không làm ảnh hưởng tới  các tế bào khỏe mạnh.

Bông cải xanh

Đây là một siêu thực phẩm trong cuộc chiến chống ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. trong bông cải xanh có chứa một số hợp chất đặc biệt đã được chứng minh giúp loại bỏ độc tố gây bệnh ung thư, ngăn chặn sự sự đột biến của AND, ngăn chặn sự phát triển của khối u lành tính thành các khối u ác tính.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->