Thứ ba, 20/01/2015 09:26
Virut HPV- nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung bắt đầu với những thay đổi bất thường trong tế bào cổ tử cung. Nhiễm vi rút gây u nhú ở người (HPV) được coi là nguyên nhân của hầu hết các bệnh ung thư cổ tử cung. Các yếu tố nguy cơ khác được biết đến như nguyên nhân  ung thư cổ tử cung bao gồm tiếp xúc tình dục sớm, nhiều bạn tình, hút thuốc lá, nhiễm HIV và một hệ thống miễn dịch suy yếu, và dùng thuốc tránh thai (thuốc tránh thai).

ung-thu-co-tu-cung

Hình thức nhiễm virut HPV, một loại virus gây u nhú ở người bao gồm các loại khác nhau gây ra mụn cóc da, mụn cóc sinh dục, và các rối loạn da và bề mặt cơ thể bất thường khác, đã được chứng minh để dẫn đến nhiều thay đổi trong các tế bào cổ tử cung mà cuối cùng có thể dẫn đến ung thư.

Bởi vì HPV có thể lây truyền qua quan hệ tình dục, quan hệ tình dục sớm và có nhiều bạn tình dục đã được xác định là yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của các tổn thương cổ tử cung có thể tiến triển thành ung thư.

Hút thuốc lá là một yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của ung thư cổ tử cung. Các hóa chất trong khói thuốc tương tác với các tế bào của cổ tử cung, gây ra những thay đổi tiền ung thư có thể làm tăng tiến độ thời gian phát triển ung thư.

 Sử dụng thuốc tránh thai bừa bãi có thể làm tăng nguy cơ ung thư tử cung, đặc biệt là ở những phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài hơn năm năm.

Những phụ nữ đã làm suy yếu hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như phụ nữ nhiễm HIV, cũng có nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung.

Nhiễm virut HPV rất phổ biến và không dẫn đến ung thư trong phần lớn các trường hợp. Nhiễm trùng sinh dục do HPV thường không gây triệu chứng lâm sàng. Tuy nhiên, chúng vẫn có khả năng lây nhiễm cao . Thay đổi tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung cuối cùng chỉ phát sinh khi có nhiễm trùng dai dẳng của một trong những loại HPV có liên quan với cổ tử cung và ung thư khác.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->