Thứ tư, 03/06/2015 09:59
Bảo vệ da cho những ngày hè nắng nóng

Việc phơi nắng nhiều có thể gây tổn hại cho da, nguy hiểm hơn là có thể gây ung thư da. Do vậy mà, giữa cái nắng khắc nghiệt của những ngày hè đang diễn ra này, bạn nên thực hiện một số cách để bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn.

1. Hạn chế đi ngoài trời trong khoảng thời gian từ 11h đến 14h

Đây là khoảng thời gian mà các tia xạ mặt trời có mức độ mạnh nhất trong ngày đây chính là nguyên nhân chính gây tổn thương cho các tế bào da trong có thể và theo thời gian sẽ hình thành ung thư.  Chính vì vậy mà để bảo vệ làn da, bạn nên tránh các hoạt động ngoài trời trong thời gian này. Nếu như bắt buộc phải ra ngoài  bạn nên sử dụng các vật dụng chống nắng và bôi kem chống nắng.

bao-ve-da-cho-nhung-ngay-he-nang-nong

2. Dùng kem chống nắng, ngay cả những ngày nhiều mây

Làn da có thể bị cháy nắng ngay cả vào những ngày nhiều mây. Đối với những ngày này có thể nhiều người sẽ không nghĩ tới kem chống nắng. Tuy nhiên việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày vẫn là phương pháp tốt nhất để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

3. Sử dụng đúng loại kem chống nắng

Trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng và chúng ta có thể không nắm rõ được chắc chắn loại nào là phù hợp với làn da của mình. Nếu bạn là da dầu, hãy sử dụng các loại kem chống nắng dạng gel. Đối với khuôn mặt mặt thì sử dụng dạng bôi. Còn các bộ phận như chân và tay bạn hãy sử dụng kem hoặc lotion. Nếu  như bạn đi bơi hay đi ngoài  trời mưa hoặc hoạt động thể chất – những hoạt động có thể làm bạn ra mồ hôi, thì  bạn nên sử dụng loại kem chống nắng không thấm nước.

Bên cạnh đó, bạn nên hiểu rằng càng những loại kem chống nắng nào có chỉ sồ SPF càng cao thì mức độ bảo vệ da của bạn càng tốt.

4. Thoa kem chống nắm trước 20 phút khi đi ra ngoài

Nếu kem chống nắng không đủ thời gian đê cho nó phát huy tác dụng thì đây là một sai lầm lớn nhất của bạn khi đang cố gắng bảo vệ làn da của mình. Kem chống nắng sẽ phát huy tác dụng nếu như chúng ta bôi trước đó 20-30 phút khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do vậy mà bạn đừng chờ tới khi đi ra ngoài mới bắt đầu sử dụng chúng.

5. Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2h

Cho dù bạn đang sử dụng loại kem chống nắng gì đi nữa, chỉ số SPF cao tới đâu thì bạn cũng phải thoa lại kem ít nhất sau mỗi hai giờ đồng hồ. Đặc biệt, bạn đang tham gia các hoạt động đổ mồ hôi thì cần phải bôi lại sau 30 phút.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->