Thứ ba, 24/03/2015 09:54
Cà phê có tác dung thế nào trong việc giảm nguy cơ ung thư da?

Không chỉ là một thức uống quen thuộc mỗi sáng. Uống một tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn giảm được nguy cơ ung thư da. Điều này được biết đến trong nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ.

Thuộc bộ phận nghiên cứu y tế của Chính Phủ Mỹ, những nhà khoa học đã tiến hành theo dõi 450.000 đàn ông và phụ nữ trong vòng 10 năm. Tuổi trung bình của những người trong nhóm nghiên cứu là 63 tuổi tại thời điểm nghiên cứu diễn ra và những người này đều không bị u ác tính. Kết thúc quá trình nghiên cứu, kết quả cho thấy rằng gần 3.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da.

cafe-giam-ung-thu-da

Khoảng 90 % những người trong nhóm nghiên cứu là những người uống cà phê thường xuyên, có tỷ lệ mắc bệnh ung thư da thấp hơn. Ít nguy cơ mắc bệnh với những người uống cà phê nhiều. số liệu cụ thể là : những người uống 4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư da so với những người không bao giờ uống cà phê.

Các phân tích trước đây trong vấn đề này cho thấy rằng hàm lượng caffeine có mặt trong cà phê có khả năng tiêu diệt các tế bào bị phát hủy bởi tia cực tím nhưng lại không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Trong phân tích các nhà khoa học cũng đã tính toán tới các yếu tố có thể làm ảnh tới kết quả nghiên cứu bao gồm: khói thuốc, chất cồn và lượng ánh sáng mặt trời được tiếp nhận.

Đối với nghiên cứu này các nhà nghiên cứu khoa học Mỹ cho biết, những phát hiện này chỉ là những nghiên cứu ban đầu  và cần thêm thời gian với nhiều nghiên cứu chuyên sâu nữa về công dụng của cà phê, đặc biệt là caffeine. Theo các nhà khoa học cho rằng tầm ảnh hưởng của các khối u ác tính là rất lớn đối với sự sống của cơ thể nên dù có giảm một tỉ lệ nhỏ của nguy cơ mắc bệnh cũng là một ý nghĩa lớn đối với y học.

Tuy nhiên, cơ quan y tế Anh cũng khuyến cáo mọi người rằng uông hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có thể sẽ làm tăng huyết áp và khuyên những người nghiện, thường xuyên uống cà phê hay trà và những đồ uống caffeine nên xem xét uống với mức độ vừa phải.

Bên cạnh đó họ cũng cho rằng việc đi du lịch thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng trường hợp mắc u da ác tính. Số lượng những bệnh nhân ung thư da ở Anh hiện tại đã tăng gấo 5 lần so với những năm 1970. Một con số báo động với 13.000 trường hợp mắc và hơn 2.000 người chết mỗi năm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->