Thứ năm, 07/05/2015 10:46
“cháy nắng” một việc nguy hiểm cần được phòng ngừa

Trong các nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp Hội Anh đã tiết lộ rằng 72% số người được thừa nhận là đã bị cháy nắng trong những năm trước đó đã được chẩn đoán là ung thư da.

Tại anh, hàng năm có hơn 2.000 người tử vong vì căn bệnh này, một nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do chúng ta chủ quan, đánh giá thấp về những thiệt hại mà cháy nắng gây ra.

Jonathon bác sĩ gia liễu thuộc hiệp hội Anh cảnh báo rằng “ gần 3/4 trong số những người mà chúng tôi khảo sát thừa nhận rằng họ đã bị cháy nắng trong năm qua, đây thực sự là một con số gây sốc”

chay-nang

Ông cho biết thêm rằng” với những ngày nắng vẫn còn xuất hiện nhiều thêm ở Vương Quốc Anh, thì con số này vẫn còn cao thêm trong năm nay”

Con số này này là một sự phản ánh của những thói quen chống nắng nghèo nàn và một số bọ phận đánh giá thấp về những thiệt hại mà việc cháy nắng có thể làm tổn thương tới làn da. Nhiều người vẫn nghĩ rằng da đỏ chỉ là một phần vô hại của quá trình lão hóa da, chứ không phải là một dấu hiệu chắc chắn rằng da đã bị hư hại và không thể sửa chữa được

Theo các nghiên cứu đã được thực hiện vào mùa hè năm ngoái, các nhà  khoa học khảo sát trong 1.018 người và tìm thấy 84% có mối lo ngại về bệnh ung thư da.

Theo  các nhà nghiên cứu thì những người đã bị cháy nắng từ trước có nguy cơ cao gấp 2 lần phát triển các khối u ác tính so với những người không bị cháy

Charlotte Proby, một giáo sư về da liễu tại Dundee, và chủ tịch của Hiệp hội Da Bác sĩ da liễu của Ủy ban Phòng chống Ung thư Anh cho biết: "Tăng tỷ lệ ung thư da là một mối quan tâm sức khỏe lớn cho Vương quốc Anh, và một số phòng ban da liễu được kéo dài đến khả năng cố gắng để theo kịp với các trường hợp.

"Nhiều người tại Anh nhận thức được sự nguy hiểm; Tuy nhiên, điều này vẫn chưa chuyển thành một nền văn hóa của bảo vệ chống nắng và kiểm tra da mà có thể làm rất nhiều để kiềm chế tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh này.

'Khi mùa hè đến, một lần nữa chúng tôi muốn mọi người xem xét các tin nhắn mà bạn có thể tận hưởng thời tiết ấm áp trong khi tạm trú an toàn. "

Các chuyên gia cảnh báo rằng tháng trước gần 50 người ở Anh đã tử vong vì ung thư da mỗi năm sau khi được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khi tại nơi làm việc, trong các ngành như xây dựng, nông nghiệp và giải trí và vui chơi giải trí.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->