Thứ năm, 22/10/2015 16:02
Chữa trị ung thư da ở đâu?

Xin chào các bác sỹ, bố tôi phát hiện mắc ung thư da được khoảng 2 tháng nay. Kể từ khi biết tin gia đình tôi vô cùng lo lắng và đã cố gắng tìm kiếm mọi phương pháp chữa trị. Tôi đã đi tìm hiểu rất nhiều cơ sở y tế nhưng chưa biết nên chữa trị ung thư da ở đâu cho tốt nhất. Tại Việt Nam tôi thấy có một thực trạng rằng nếu những bệnh viện tuyến trung ương kết quả chữa trị có tốt hơn song thường rơi vào tình trạng quá tải, phòng bệnh trật trội, không khí ngột ngạt. Hiện nay cũng có rất nhiều viện tư được mở ra tuy nhiên chúng tôi lại lo lắng những cơ sở tư nhân này chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của bộ y tế đưa ra đồng thời giá cả ở viện tư thường rất đắt. Qua một vài người bạn tôi có biết Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt là một cơ sở khám chữa bệnh uy tín đặc biệt là các bệnh ung thư. Tôi đang có ý định đưa bố đến đây để điều trị ung thư da. Tuy nhiên tôi đang có một số thắc mắc đó là hiện nay ở viện đang áp dụng những phương pháp chữa trị nào? Viện có áp dụng phương pháp thanh toán bảo hiểm y tế không?

Tuyết Mai 31 tuổi – Hải Dương.

Cảm ơn bạn Tuyết Mai đã giành thời gian và gửi câu hỏi về cho bệnh viện.

chua-tri-ung-thu-da-o-dau

Về thắc mắc nên điều trị ung thư da ở đâu hiệu quả không chỉ của riêng bạn mà nó còn là lo lắng của rất nhiều gia đình khi có người thân được chẩn đoán mắc bệnh. Về tìm kiếm một địa chỉ chữa trị  đúng và uy tín có vai trò vô cùng quan trọng vì nó sẽ mở ra những hi vọng cho người thân và cơ hội sống cho bệnh nhân. Trong bối cảnh hiện nay khi những căn bệnh ung thư ngày càng có xu hướng gia tăng, tỉ lệ người mắc và tử vong vì căn bệnh này không ngừng tăng lên thì việc những cơ sở y tế chữa trị ung thư ra đời cũng là lẽ tất yếu. Tuy nhiên có một thực tế chúng ta có thể nhận thấy rằng ở những cơ sở y tế tuyến trung ương tình trạng quá tải luôn diễn ra. Để giảm thiểu tình trạng quá tải nhiều cơ sở y tế tư nhân đã được mọc ra đáp ứng nhu cầu khám và chữa trị của đông đảo người dân. Thực hiện theo chương trình xã hội hóa y tế của Bộ Y Tế Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt đã được thành lập vào tháng 10 năm 2012.

Với 14 tầng nổi, 2 tầng hầm cùng hệ thống phòng khám, chữa và phẫu thuật được trang bị hiện đại bệnh viện chúng tôi từ lâu đã được rất nhiều người tin tưởng đến khám và điều trị các bệnh ung thư nguy hiểm.

Đối với bệnh ung thư da hiện nay bệnh viện đang áp dụng một số phương pháp điều trị đó là:

-         Phẫu thuật. Phương pháp này áp dụng đối với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu khi những tế bào ung thư còn nằm tại một vùng da nhất định và chưa xâm lấn.

-         Nạo và đốt điện. Sau khi được gây tê nhẹ bác sỹ sẽ dùng một dao nạo để loại bỏ vùng da có tế bào ung thư khỏi cơ thể. Bệnh nhân cũng có thể được chỉ định sử dụng phương pháp đốt điện để loại bỏ phần da bị ung thư. Với dòng điện cao bệnh nhân sẽ không có hiện tượng chảy máu hay viêm loét sau chữa trị.

-         Phẫu thuật dao lạnh. Một luồng khí nito sẽ được phun lên bề mặt da, với nhiệt độ cực thấp vùng da có tế bào ung thư sẽ bị đông lại và những tế bào ung thư cũng sẽ bị tiêu biến ngay sau đó.

-         Ghép da. Đối với những trường hợp sau khi tiến hàn phẫu thuật bệnh nhân sẽ được chỉ định cấy ghép da để làm đầy da hoặc cấy ghép vào để thay thế cho phần da đã bị cắt bỏ trong quá trình phẫu thuật.

-         Xạ trị. Đối với những bệnh nhân mắc UT da khả năng đáp ứng với phương pháp chiếu xạ là rất lớn. Phương pháp này thường được sử dụng trong trường hợp những vùng da bị ung thư nhưng khó tiến hành phẫu thuật như tai, mắt, đình mũi…

-         Hóa trị. Phương pháp này có thể được sử dụng khi bệnh đã ở giai đoạn cuối những phương pháp trên không hiệu quả.

Về câu hỏi có áp dụng thanh toán bảo hiểm hay không của bạn chúng tôi xin giải đáp đó là tại bệnh viện chúng tôi áp dụng thanh toán bảo hiểm theo đúng quy định của luật bảo hiểm.

Để biết thêm về các phương pháp chữa trị ung thư da cũng như quy định về bảo hiểm bạn có thể đến trực tiếp Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc liên lạc theo đường dây 04.6272.4444 – 094.30.07.07 để các bác sỹ giải đáp cụ thể hơn.

>> Bài viết liên quan: Dấu hiệu ung thư da

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->