Thứ hai, 18/05/2015 10:52
Giảm nguy cơ ung thư da bằng vitamin B3

Ung thư da có thể giảm được nhờ vitamin B3, đây một kết luận mới của các nhà khoa học Austrailia  trình bày trong công trình nghiên cứu khoa học được công bố vào ngày 13/5 trước thềm Hội Nghị thường niên của Hiệp Hội ung thư lâm sàng Mỹ diễn vào cuối tháng này tại thành phố Chicago.

Để đi tới được kết luận này, các nhà khoa học người Austrailia thuộc Đại Học Sydney đã tiến hành nghiên cứu đối với 386 bệnh nhân có độ tuổi từ 30-91, những đối tượng này đã được chẩn đoán mắc ít nhất là hai loại bệnh ung da phổ biến đó là : ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy tròng vòng 5 năm trở lại đây.

giam-nguy-co-ung-thu-da-bang-vitamin-b3

Những bệnh nhân này được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm, một nhóm được chỉ định sử dụng 500 mg niacinamide ( một dạng khác của vitamin B3) mỗi ngày, nhóm còn lại được cho chỉ định  sử dụng các loại giả được.

Kết quả đưa ra cho thấy rằng vitamin B3 có thể giúp làm giảm tớii 23% nguy cơ mắc thêm các bệnh ung thư da không hắc tố ở nhóm bệnh nhân ung thư da trên. Tác dụng ngăn ngừa ung thư da của vitamin B3 cho thấy rõ bắt đầu sau tháng thứ 3 tính từ thời gian những người tham gia được chỉ định uống vitamin B3. Tuy nhiên, bệnh sẽ gia tăng trở lại nếu trong vòng 6 tháng nếu như người bệnh ngừng uống loại thuốc bổ sung này.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Diona Damian – chuyên khoa Da Liễu thuộc Đại Học Sydney đã khẳng định rằng đây là một bằng chứng khoa học đầu tiên cho thấy rằng có thể giiarm nguy cơ mắc bệnh ung thư da nhờ chế độ ăn uống đều đặn với các loại vitamin kết hợp cùng với các biện pháp phòng chống nắng đơn giản như : sử dụng kem chống nắng, áo, kính chống nắng.

Bên cạnh đó, giáo sư Damian cũng khuyến cáo mọi người rằnng việc sử dụng Vitamin B3 trong phòng ngừa ung thư da chỉ nên áp dụng đối với những người có nguy cơ cao mắc căn bệnh này.

Theo số liệu y tế, tại Mỹ hàng năm có gần 5 triệu trường hợp được chẩn đoán mắc các bệnh về da, con số này được đưa ra cao hơn cả những người được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư tuyến tiền tiệt, phổi hay buồng trứng… Có khoảng 90% các trường hợp mắc bệnh này là do tiếp xúc nhiều với tia UV ( cực tím) của mặt trời.

Tuy nhiên đây là một loại bệnh có thể được chữa khỏi nếu như phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->