Thứ sáu, 29/05/2015 09:22
Mức độ nguy hiểm ung bệnh ung thư da như thế nào?

Ung thư da là một căn bệnh được hình thành bởi nhiều loại u ác tính khác nhau được xuất phát từ các tế bào biểu mô của da trên cơ thể. Có nhiều loại ung thư da khác nhau, thông thường có 3 loại hay gặp nhất bao gồm:

-         Ung thư biểu mô tế bào đáy

-         Ung thư biểu mô tế bào vảy

-         Ung thư tế bào hắc tố

Trong các loại này ung thư tế bào đáy và tế bào vảy là hai loại thường gặp nhất.

muc-do-nguy-hiem-ung-benh-ung-thu-da-nhu-the-nao

Theo các nhà nghiên cứu cho biết độ ác tính của ung thư da có tỷ lệ nhỏ nhất trong các bệnh ung thư, vì bệnh có sự phát triển chậm, do vậy mà tỷ lệ tử vong của của bệnh thấp hơn so với các loại ung thư khác. Tuy nhiên, không vì mức độ tử vong thấp mà có thể xem nhẹ mức độ nguy hiểm của căn bệnh này, nếu như không có các phương pháp điều trị kịp thời và bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm thì nguy cơ dẫn tới tử vong là rất cao.

Ung thư da ở giai đoạn đầu thường có các biểu hiện như: ban đỏ, các nốt sần lên trên bề mặt da giống như những dấu hiệu tổn thương da, bề mặt da lúc này thường kèm theo bong vẩu nến, viêm da,, aczema… Khi bệnh tiến triển nặng hơn nữa, người bệnh sẽ có những triệu chứng đặc trưng để nhận biết hơn như: các nốt sần sáng, hơi song suốt có kèm theo cả các nốt nhỏ, bề mặt da bị rỉ máu và các mau mạch lỗ chân lông bị nhãn nở, các vết loét xuất hiện và có dấu hiệu sưng lên.

Bên cạnh đó, bệnh nhân ung thư da còn có thể bị xuất hiện các vết sần cứng hoặc là hiện tượng  xơ hóa ở trên da, hiện tượng này thường xuất hiện nhiều ở trên cùng vổ, chủ yếu là các mảng bám cứng có màu vàng nhạt hoặc màu trắng hơi hanh vàng, có cảm giác sưng, đường viềm xung quanh vết sần không rõ ràng, những vết này có thể nguyên vẹn trong một thời gian dài, nhưng khi bệnh ở giai đoạn cuối sẽ bị loét ra.

Những biểu hiện lâm sàng của bệnh ung thư da rất đa dạng. Tuy nhiên một điều quan trọng mà chúng ta nên biết đó là khi có những dấu hiệu tổn thương da lâu lành, đặc biệt là những vết loét dai dẳng hay một số đám sắc tố trên da không đều, phát triển một cách bất thường thi nên đi khám tại các cơ sở y tế da liễu hoặc các bệnh viện ung bướu để phát hiện chẩn đoán bệnh nhanh chóng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->