Thứ năm, 04/06/2015 10:11
Nguy cơ ung thư da từ việc tắm trắng

Tắm trắng đem đến cho các chị em một làn da trắng mịn sau khiến nhiều người sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, đằng sau cái đẹp đó chính là nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm ung thư da. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học người Pháp và Ý đã chứng minh rằng những người đã tắm trắng có nguy cơ cao gấp 20% so với những người bình thường.

nguy-co-ung-thu-da-tu-viec-tam-trang

Kết luận được đưa ra khi các nhà khoa học tiến hành phân thích dữ liệu của 27 nghiên cứu trước đó về ung thư da và tắm trắng và những hồ sơ tử vong từ năm 1981-2012 của 18 nước Châu Âu.  Theo công bố trên của các nhà khoa học có khảong 3.400 trong tổng số 64.000 ca được chẩn đoán là có khối u ác tính ở da hàng năm tại các nước này và trong mỗi năm có khoảng 800 trường hợp tử vong do các căn bệnh về da và việc tắm trắng. Các nhà nghiên cứu đưa ra khuyến cáo rằng ngành y tế của các nước nên siết chặt quy định và không cho trẻ em đi tắm trắng.

Hiện nay, công nghệ tắm trắng đang được cáo quáng một cách phổ biến. Tuy nhiên, trên thực tế thì không có công nghê nào được gọi là tắm trắng. Các loại kem được sử dụng trong tắm trắng đa phần là lột, tẩy sạch các lớp tế nào biểu bì trên cùng bị già hóa, đen haowjc sạm màu do các tác động của môi trường vào d trong thực tế thì chúng chưa tới tuổi già hóa. Trong khi đó, các lớp da bên trong vẫn còn non nên sau khi tắm trắng nhìn da có vẻ trắng và mịn màng. Nhưng việc làm này sẽ làm cho da mất khả năng bảo vệ và nhạy cảm với bức xạ mặt trời, các yếu tố bên ngoài môi trường, dễ bị tổn thương.

Một số bác sĩ đã cảnh báo rằng, làm đẹp bằng phương pháp này là chúng ta đã bóc đi lới sừng bảo vệ da khiến các tế bào da non tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, ta cực tiếp cho nên dễ mắc các bệnh về da và ung thư là một bệnh trong số đó.

Hơn thế nữa, trong hầu hết các sản phẩm của kem tắm trắng được bán trên thị trường là các loại kem tự trộn, có nguồn gốc không rõ ràng. Nguy hiểm hơn, trong một số cơ sở còn sử dụng các loại kem làm trắng tộn corticoid làm cho trắng mịn siêu tốc nhưng theo thời gian lâu dàu sẽ dẫn tới hiện tượng giãn mạch máu, mỏng da, viêm nang lông, suy gan, nhiễm trùng huyết và tử vong.

Ung thư da là căn bệnh thường xuất hiện ở nhữung người trong độ tuổi ngoài 40. Tuy nhiên với việc lạm đẹp không an toàn, lạm dụng các loại mỹ phẩm như hiện nay thì ung thư da đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa.  Việc chăm sóc da từ bên trong bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý và bảo vệ đúng cách ngăn ngừa quá trình lão hóa là điều cần thiết nhất.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->