Thứ hai, 25/05/2015 11:10
Nguy hiểm cho da khi không sử dụng kem chống nắng

Theo các bác sĩ da liễu cho rằng kem chống nắng là một sản phẩm cần thiết cho da của bạn trong mùa hè. Kem chống nắng có thể bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.  sẽ rất nguy hiểm cho da nếu như ban không sử dụng kem chống nắng.

Theo tờ Daily Mail, Hiệp hội da liễu Anh đã đưa ra lời cảnh báo rằng những người thường xuyên có thời gian tắm nắng sẽ có nguy cơ cao  mắc bệnh ung thư da. Bên cạnh đó những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng cũng có thể là một yếu tối khiến làn da của bạn bị tổn thương nghiêm trọng.

nguy-hiem-cho-da-khi-khong-su-dung-kem-chong-nang

Cũng theo một nghiên cứu trong thời gian gần đây đưa ra con số rằng gần 60% người dân thường quên sử dụng kem chống nắng ở các bộ phận như : tai, mí mắt, ngón chân, bàn chân, đỉnh đầu, cổ và giữa họng… Đây là những bộ phận trong cơ thể có thể tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời  khi bạn hoạt động hay làm việc ở ngoài trời.  Đặc biệt, những người thường xuyên không bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài  trời đều bị cháy da và có nguy cơ cao mắc ung thư da.

Một kết quả điều tra đối với 2.000 người ở Anh cho thấy rằng, hơn 1/3 số người được thăm dò ý kiến cho biếm họ ít khi bị cháy nắng bởi thường xuyên bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài rất cẩn thận.

Nhiều người có tư tưởng chủ quan, nghĩ rằng làn da của họ khỏe mạnh, tuy nhiên dưới máy chiếu tia UV thì hiện lên rõ rệt những đốm trắng và tàn nhang- đây là một tác hại của tia nắng mặt trời vào da. Việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có một sự bảo vệ nào, bạn dễ dàng sẽ bị cháy nắng và dễ mắc bệnh ung thư da.

Tổ chức Y tế Thế Giới đã công bố  số liệu thống kê rằng tỷ lệ mắc ung thư da có xu hướng gia tăng rất mạnh trong thập kỷ vừa qua. Hiện nay, mỗi trên toàn thế gới  có tới 2-3 triệu trường hợp mắc ung thư da lành tính và có 132.000 trường hợp mắc bệnh ung thư da ác tính. Có khoảng 250.000 ca mắc bệnh với nguyên nhân là tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Ung thư da nếu như lành tính thì là một bệnh khá phổ biến và rất dễ điều trị, nhưng nó cũng rất có thể biến chứng thành các khối u ác tinh và gây nên nhiều trường hợp tử vong.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->