Thứ năm, 19/03/2015 09:47
Ung thư da – những nguyên nhân không ngờ tới.

Biến đổi khí hậu

Từ Đại Học Harvard ( Mỹ) các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc trái đất nóng lên đã góp một phần vào làm mỏng tầng ozon – một phần của tầng bình lưu trong bầu khí quyển. điều này dẫn tới hậu quả là các tia cực tím ( UV) – một tác nhân chính gây ra bệnh ung thư ở người trở lên mạnh hơn. Hệ quả của việc biến đổi khí hậu làm cho số lượng các cơn bão ngày càng tăng và cấp độ với sức tàn phá của nó với môi trường và con người tăng một cách mạnh mẽ. đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự tích tụ hơi nước trong khí quyển.

Hơi nước trong khí quyển sẽ kết hợp, phản ứng với một số yếu tố  của  tự nhiên tồn tại trong không khí gây nên những phản ứng hóa học và các chất được sinh ra từ những phản ứng này khi tiếp xúc với trong môi trường có  thể gây nguy tăng nguy cơ ung thư da và một số bệnh ung thư khác. Bên cạnh đó hệ quả của tần ozon tỏng bầu khí quyển mỏng dần đi không chỉ làm tăng tỉ lệ ung thư da mà còn làm gia tăng bệnh đục thủy tinh thể.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy mặc áo chống nắng hay dùng một số kem chống nắng  để bảo vệ da bạn khỏi các tia UV và dùng kính khi đi ra ngoài để bảo vệ cho đôi mắt của bạn một cách tốt nhất.

nhung-nguyen-nhan-bat-ngo-gay-ung-thu-da

Ánh đèn trong nhà hay trong văn phòng.

Khi tiếp xúc nhiều và lâu với ánh mặt trời hay các ánh đèn trong nhà hoặc ở văn phòng đều có thể làm tăng các gốc tự do và làm tăng nguy cơ ngây ung thư đặc biệt là ung thư da.

Mọi người thường nghĩ rằng ở trong nhiều có thể tránh được ánh nắng mặt trời, hạn chế tiếp xúc với các tia UV. Nhưng điều đó là một cách hiểu chưa đúng. Theo một nghiên cứu trên các tế bào da người của đại học Stony Brook, New York cho thấy một kết quả rằng khi các tế bào da khỏe mạnh tiếp xúc với ánh đèn huỳnh quang đều có các dấu hiệu phản ứng tương tự như dưới ánh nắng mặt trời. điều có chứng minh được rằng ánh đèn huỳnh quang cũng có những mối nguy cơ tiền ẩn của bệnh ung thư da.

Một lời khuyên hữu ích là không nên ngồi quá gần ánh đèn  và có thể dùng đèn chụp để có thể ngăn cản và giảm được sự tiếp xúc của các tế bà da với ánh đèn. Sứ dụng ánh sang tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Kem chống nắng.

Kem chống nắng như một con dao hai lưỡi, chúng có thể giúp bạn chống nắng và giảm rủi ro ung thư da , nhưng sử dụng kem chống nắng cũng có thể đẩy bạn vào tăng nguy cơ ung thư da. Điều này được kiểm chứng trên một số loại kem chống nắng có chứa vitamin A  hay retinol. Một số loại kem chống nắng có chứa vitamin A với công dụng là ngăn ngừa quá trình lão hóa của da.

Những nghiên cứu trong các năm 2009 và 2011 đã đưa ra một kết luận rằng vitamin A có mặt trong một số sản phẩm kem chống nắng sẽ làm tăng nguy cơ tổn thuơng da và tốc độ phát triển của một số tế bào ung thư trong da, nhất là khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. điều đó đồng nghĩa với việc dùng kem chống nắng có chứa vitamin A có nguy cơ làm tăng ung thư da

Để bảo vệ tốt nhất cho da của bạn hãy lựa chọn những sản phẩm kem chống nắng không chứa vitamin A và uống vitamin A mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho da ngăn ngừa quá trình lão hóa.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->