Thứ năm, 30/07/2015 16:09
Vị trí nào dễ bị ung thư da nhất?

Có thế bạn chưa biết có những vùng da trên cơ thể rất dễ có nguy cơ bị ung thư da. Vậy đó là những vị trí nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

  1. Mí mắt.

Xếp ở vị trí đầu tiên dễ có nguy cơ mắc bệnh nhất đó là mí mắt. Lý giải nhận định này tạp chí Healthmeup cho biết đây là khu vực thường chịu tác động trực tiếp của các tác nhân như khói bụi, ánh nắng nhưng lại là nơi ít được che chắn nhất. Rất nhiều người có thói quen sử dụng kem chống nắng nhưng lại bỏ quên vùng da nhạy cảm này. Mặt khác mí mắt là vùng có cấu tạo lỏng lẻo, da mí mắt mỏng khiến chúng nhạy cảm với những tác động từ môi trường nhiều hơn những vùng da khác.

vi-tri-nao-de-bi-ung-thu-da-nhat

  1. Da đầu.

Mặc dù được bao phủ bởi tóc tuy nhiên da đầu lại là nơi dễ phát sinh bệnh nhất. Môi trường ẩm ướt, mồ hôi cùng bụi bẩn vướng lại trên tóc lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sống từ đó dễ phát sinh bệnh hơn những vùng da còn lại trên cơ thể. Vai gáy.

  1. Vai gáy.

Những chiếc đầm trễ vai luôn là những lựa chọn hàng đầu của những cô nàng nữ tính. Tuy nhiên theo các chuyên gia khuyến cáo việc mặc áo quá rộng, áo trễ vai sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc bề mặt da với ánh nắng mặt trời làm gia tăng nguy cơ ung thư. Đặc biệt với những chiếc đầm trễ vai vùng vai gáy là nơi chịu những tác động nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy nếu bạn muốn mặc những bộ đồ này cần chú y che chắn cẩn thận cũng như bôi kem dưỡng da trước khi ra đường.

  1. Vành tai.

Nếu như bạn thấy vùng da xung quanh tai đột nhiên mẩn đỏ, ngứa, đau rát, chảy máu bất thường thì rất có thể đây là dấu hiệu ung thư da cần lưu ý. Thông thường vành tai là khi vực ít được để ý nhất, việc dùng khẩu trang chống nắng không thể che đi sự tác động của anh nắng đến khu vực này.

  1. Mông.

Là một bộ phận nằm ở phía sau và thường xuyên ít được để ý đến nên mông có thể phát sinh những bệnh lý nguy hiểm mà chúng ta không phát hiện ra. Bạn có thể kiểm tra vùng da nhạy cảm này với một chiếc gương lớn hoặc trong những lần đi khám sức khỏe để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh từ đó có kế hoạch điều trị sớm.

  1. Cánh tay.

Do đặc điểm thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các tác nhân từ môi trường sống như khói bụi, hóa chất…nên vùng da cánh tay cũng có nguy cơ mắc UT da cao.

Khi phát hiện những biểu hiện bất thường trên cánh tay như mẩn đỏ, ngứa rát, chảy máu bất thường…mọi người cần đi khám sớm. Việc chẩn đoán ung thư da ở giai đoạn sớm sẽ giúp việc điều trị được thuận lợi và kết quả điều trị cao hơn.

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->