Thứ tư, 16/04/2014 15:54
Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh rất nguy hiểm, nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Tỷ lệ mắc bệnh chỉ đứng sau ung thư dạ dày và thực quản. Loại ung thư ác tính này thường gặp ở các bộ phận của đại trực tràng (chiếm khoảng 60%).

 Ung thư đại trực tràng

Đại tràng và trực tràng gom chung lại là đại - trực tràng, dân gian gọi là ruột già. Ung thư bắt đầu đại tràng được gọi là ung thư đại tràng, còn ung thư bắt đầu ở trực tràng được gọi là ung thư trực tràng. Ung thư ảnh hưởng tới cả hai phần này được gọi là ung thư đại trực tràng (dân gian còn gọi là ung thư ruột già).

Ung thư đại trực tràng là loại thường gặp trên toàn cầu, nguy cơ cao được ghi nhận ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Úc. Bệnh ung thư đại trực tràng có thể được phát hiện sớm và hiệu quả điều trị cũng rất tích cực, các tiến bộ mới gần đây của y học lại giúp quá trình điều trị có thêm nhiều tiến triển tốt hơn nữa.

Trong từng loại ung thư đại trực tràng, có những phương pháp điều trị riêng, Cần phải theo dõi và kiểm tra định kỳ để đảm bảo phát hiện ra những thay đổi trong sức khỏe.

Ung thư đại trực tràng (ung thư ruột) uy hiếp nghiêm trọng đến sức khoẻ và tính mạng của con người, khi mắc phải ung thư ruột tức là đang có nhiều nguy hiểm. Do khoang ruột ở đường ruột trái khá hẹp, khi phân đi qua sẽ bị dính lại, hơn nữa ung thư ở vị trí này thường là ung thư dạng xâm lấn. Mà khoang ruột là vòng hẹp nên bệnh nhân ung thư ruột ở giai đoạn đầu thường có hiện tượng tắc ruột, lúc nặng còn xuất hiện hiện tượng tắc ruột cấp tính. Do bệnh có thể phát hiện sớm, nên việc tới gặp bác sỹ để kiểm tra sức khẻ định kỳ thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Nó đảm bảo việc phòng ngừa và điều trị kịp thời khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Khi đã bị mắc căn bệnh này và đã được điều trị tích cực, thì việc tái khám định kỳ cũng là nhân tố quan trọng đảm bảo hiệu quả của quá trình điệu trị. Giữa những cuộc hẹn khám định kỳ, bệnh nhân ung thư đại trực tràng cần thông báo bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe của mình với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn