Thứ bảy, 24/10/2015 17:32
Nên chữa trị ung thư đầu cổ ở đâu?

Các chuyên gia y tế nhận định, mặc dù ung thư đầu cổ không phải căn bệnh ung thư phổ biến như: UT da, phổi, gan, thận. Tuy nhiên, tế bào ung thư gây ra bởi bệnh này thực sự khiến cuộc sống của người bệnh thay đổi do chúng ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trên cơ thể: nói, thở… Khi được chẩn đoán chính xác mắc UT đầu cổ, vấn đề mà nhiều người phân vân chính là nên chữa trị ung thư đầu cổ ở đâu?

nen-chua-tri-ung-thu-dau-co-o-dau

Cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác, UT đầu cổ thường không có nguyên nhân chính xác, cụ thể được nói đến. Tuy nhiên, bệnh có thể được hình thành và tiến triển nhanh chóng thông qua một số yếu tố cụ thể như: Thường xuyên hít hoặc hút thuốc lá, nghiện rượu, bia hoặc nhiễm vi rút EBV. Vấn đề yếu tố di truyền có liên quan đến khả năng mắc bệnh hay không còn được nghiên cứu và chưa được công bố chính xác, cụ thể.

Trong một số kết quả từ việc phân tích số liệu thống kê y khoa cho biết, tỷ lệ bệnh nhân biết mình mắc bệnh ở giai đoạn sớm chỉ khoảng 30%, còn lại là những trường hợp được chẩn đoán khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Thực trạng này diễn ra như vậy được giải thích do người bệnh không quan tâm nhiều đến sức khỏe của mình cũng như những dấu hiệu bệnh đã đươc cảnh báo trước. Dưới đây là những biểu hiện chung của bệnh:

- Các vấn đề liên quan đến khoang miệng: Tùy từng trường hợp khác nhau, bệnh có thể gây ra tình trạng sưng, đau vùng lợi hoặc chảy máu, lung lay chân răng.

- Mũi: Hiện tượng chảy máu cam, tắc nghẹt mũi có thể xảy ra với bệnh nhân mắc UT đầu, cổ.

- Khả năng vận động của hàm bị suy giảm.

Việc phát hiện bệnh thường dựa trên dấu hiệu lâm sàng và các xét nghiệm chuyên môn khác như: chụp xquang hoặc làm sinh thiết mô tế bào. Vậy bệnh nhân nên điều trị ung thư đầu cổ ở đâu?

Lời khuyên của chuyên gia y tế:

Việc điều trị ung thư đầu cổ nên được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa về ung bướu, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn lựa chọn được địa chỉ y tế phù hợp:

- Cơ sở vật chất, hạ tầng: Bệnh viện cần được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại đáp ứng tối thiểu nhu cầu điều trị của người bệnh.

- Trang thiết bị y tế, máy móc: Hệ thống trang thiết bị, máy móc của bệnh viện cần được đầu tư mới, đáp ứng đủ tiêu chuẩn của FDA và Bộ Y tế, hỗ trợ tích cực trong công tác khám và chẩn đoán bệnh như: chụp x quang, chụp CT, chụp MRI…

- Đội ngũ chuyên gia y tế: Bác sỹ, y tá, điều dưỡng… có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, được đào tạo bài bản về chuyên môn.

- Dịch vụ bổ sung: Ngoài việc cung cấp đầy đủ dịch vụ y tế cho bệnh nhân – người có nhu cầu điều trị khám, chữa bệnh. Bệnh viện có thể cung cấp thêm những dịch vụ bổ sung khác cho người nhà bệnh nhân, đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho người bệnh hoặc người thân của bệnh nhân.

Ngoài ra, để có thông tin thêm về bệnh, bệnh nhân có thể liên hệ đến số 0942.30.07.07 và 1800 6970 hoặc đến 34 Đại Cồ Việt để được các bác sỹ khám và tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Chẩn đoán bệnh ung thư vòm họng

 Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->