Thứ ba, 30/12/2014 09:06
Những phương pháp điều trị bệnh ung thư đầu cổ hiện nay.

Đầu cổ là vùng chứa nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể con người như não, tai, mắt, miệng, mũi…đây là cửa ngõ của đường thở, đường ăn. Vùng đầu cổ có nhiều nhiệm vụ quan trọng, vì vậy đây cũng là khu vực phải chịu nhiều tác động của các yếu tố bên ngoài từ viêm nhiễm đến ung thư.

Bệnh ung thư đầu cổ là một bệnh tương đối hiếm gặp trong các bệnh ung thư con người thường gặp, tuy nhiên trong những năm gần đây tỉ lệ người mắc và tử vong vì căn bệnh này ngày một cao.

Phát hiện và điều trị bệnh ung thư ở giai đoạn sớm giúp giảm thiểu những biến chứng xấu có thể xảy ra, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Một số phương pháp điều trị ung thư đầu cổ hiệu quả đang được áp dụng tại bệnh viện chúng tôi là:

1.  Phương pháp phẫu thuật.

Đây là phương pháp điều trị và kiểm soát ung thư tại chỗ. Phương pháp này được áp dụng cho những khối u chưa có dấu hiệu xâm lấn.

Một số phương pháp phẫu thuật hiện nay là:

-      Phương pháp phẫu thuật đơn độc: Đối với những bệnh nhân mắc ung thư đầu cổ phương pháp phẫu thuật để loại bỏ trực tiếp khối u.

-      Phương pháp phẫu thuật phối hợp: Trong một số trường hợp, bên cạnh phương pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u các bác sỹ còn phải kết hợp thêm một số phương pháp khác để loại bỏ tối đa khối u như hóa trị và xạ trị. Xạ trị và hóa trị có thể được sử dụng trước phẫu thuật nhằm thu nhỏ tối đa diện tích khối u. Trong một số trường hợp phương pháp xạ trị và hóa trị được sử dụng nhằm tiêu diệt những tế bào ung thư còn xót lại sau phẫu thuật.

2.  Phương pháp xạ trị.

nhung-phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-dau-co

Đây cũng là liệu pháp điều trị ung thư tại chỗ, sử dụng nguồn phóng xạ trực tiếp chiếu vào các mô tổn thương, giảm thiểu sự ảnh hưởng tới các mô lành xung quanh.

Nếu bệnh nhân phát hiện và điều trị ung thư đầu cổ ở giai đoạn sớm bằng phương pháp phẫu thuật và hóa trị giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Theo thống kê tỉ lệ bệnh nhân sống sau 5 năm khi điều trị bằng phương pháp này lên đến 95%.

3.  Phương pháp hóa trị.

Đây là liệu pháp toàn thân trong điều trị ung thư vùng đầu cổ. Phương pháp này được áp dụng với những bệnh nhân có dấu hiệu di căn, những khối u không thể tiến hành phẫu thuật hoặc xạ trị.

Trong một số trường hợp hóa trị được sử dùng đơn lẻ trong điều trị ung thư, tuy nhiên trong một số trường hợp hóa trị được sử dụng như một phương pháp đơn lẻ trong điều trị ung thư đầu cổ.

Một số triệu chứng bệnh nhân có thể gặp khi điều trị bằng phương pháp hóa trị như cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chán ăn, buồn nôn, rụng tóc…những tác dụng phụ tùy thuộc vào liều lượng hóa chất và thời gian điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp điều trị ung thư vùng đầu cổ bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý vị.

 Bạn có thể gọi điện đến hotline: 0913.51.0707 - 0949.51.0707 - 0948.92.0707 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ Email: bvubhungviet@gmail.com.

Quý vị có thể truy cập vào địa chỉ Website: benhvienungbuouhungviet.vn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->