Thứ ba, 18/11/2014 08:36
Những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư đầu cổ!

   Ung thư ở vùng đầu cổ là một trong những loại ung thư chiếm tỉ lệ cao trong những loại ung thư con người gặp phải. Các loại ung thư ở vùng đầu cổ thường gặp nhất là: ung thư vòm họng, ung thư Amidan, ung thư thanh quản, ung thư lưỡi…Nếu bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị đem lại kết quả cao, tỉ lệ sống trên 5 năm đạt 95%. Ngược lại, nếu bệnh phát hiện muộn việc điều trị gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ sống trên 5 năm là rất thấp.  Bệnh thường diễn biến âm thầm, biểu hiện không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Bạn cần đi khám ngay khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường sau:

Ung thư đầu cổ

 1. Triệu chứng phổ biến nhất thường gặp là cổ sưng (có thể đau hoặc không đau).
 2. Xuất hiện các đốm trắng hoặc đỏ trong miệng.
 3. Xuất hiện khối u, sưng trong khu vực đầu cổ.
 4. Khản tiếng trong một thời gian dài.
 5. Đau họng kéo dài.
 6. Đau tai kéo dài.
 7. Khó thở.
 8. Mũi thường xuyên chảy nước, chảy máu bất thường.
 9. Tê hoặc cảm thấy một số vùng trên đầu, cổ hoạt động kém.
 10. Đau hoặc khó khăn khi nhai, nuốt hoặc di chuyển hàm.
 11. Ho ra máu, chất nhầy trong đường hô hấp.
 12.  Người mệt mỏi, giảm cân không rõ nguyên nhân.

   Để nhận biết chính xác bệnh ung thư đầu cổ người bệnh phải được khám bằng một số phương pháp cụ thể như nội soi, chụp CT, siêu âm, MRI.

   Để phòng ngừa ung thư đầu cổ, mọi người cần thường xuyên vệ sinh răng miệng, mũi họng. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…. Làm việc trong những môi trường độc hại phải có dụng cụ bảo vệ. Để phát hiện sớm bệnh ung thư đầu cổ khi cơ thể có những biểu hiện bất thường như ho khan, ho có đờm trong một thời gian dài, ngạt mũi, ù tai, có khối u vùng đầu cổ, vết loét vùng đầu cổ..cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

   Đặc biết đối với người cao tuổi (trên 50 tuổi), người làm việc trong các môi trường độc hại , người có tiền sử hút thuốc lá, nghiện rượu lâu năm hoặc một số khi có các triệu chứng trên cần đi khám ngay . Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mỗi người nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để được kiểm tra và phát hiện bệnh sớm nhất.

   Bệnh Viện Ung  Bướu Hưng Việt địa chỉ 34- Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng- Hà Nội, là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về ung bướu trên cả nước. Với đội ngũ bác sỹ tay nghề cao, uy tín, thái độ phục vụ nhiệt tình, được trang bị các phươn tiện kỹ thuật hiện đại, Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt từ lâu đã là địa chỉ tin cây cho mọi bệnh nhân. Bạn có thể đến đây thăm khám để được tư vấn chính xác nhất. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->