Thứ bảy, 13/12/2014 14:41
Rượu vang đỏ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư đầu cổ như thế nào?

Kết quả nghiên cứu của tiến sỹ Robert Sclafani và Tiến sỹ Rajesh Agarwal cho biết hợp chất Resveratrol có trong nho và rượu vang giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư đầu cổ. Vậy cơ chế ngăn ngừa đó như thế nào? Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu.

Ung thư đầu cổ là một bệnh chiếm tỉ lệ cao trong các bệnh ung thư thường gặp. Một số triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư đầu cổ không thể bỏ qua như: đau họng, viêm họng thời gian dài, xuất hiện các đốm trắng hoặc đỏ trong miệng, khàn tiếng trong một thời gian dài, đau họng, đau tai, ho ra máu, cử động hàm khó khi nhai và khi nuốt, cơ thể mệt mỏi, sụt cân nghiêm trọng…

ruou-vang-ngan-ngua-ung-thu-dau-coPhòng bệnh luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại Học Trung Tâm Ung Thư Colorado cho biết nho và rượu vang có khả năng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư đầu cổ.

Tiến sỹ Robert Sclafani và cộng sự cho biết hợp chất Resveratrol có trong nho và rượu vang có tác dụng loại bỏ tế bào gây ung thư.

Cơ chế chuyển hóa cồn bằng cách chuyển đổi alcohol thành acetylaldeyde và sau đó cơ thể sử dụng aldehyde dehydrogenase (ALDH) để tiếp tục chuyển đổi nó thành acid acetic và đào thải ra ngoài.

Cơ chế xử lý một phần của cồn acetylaldehyde – là một chất gây ung thư và trong DNA tạo ra “liên kết chéo”. Bệnh nhân thiếu Fanconi không có khả sữa chữa những thiệt hại về DNA do acetylldehyde tạo ra, do đó họ có nguy cơ bị ung thư cao hơn nếu họ cũng thiếu ALDH.

"Hợp chất resveratrol có tác dụng loại bỏ các tế bào có hầu hết các gen hỏng là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư - ra khỏi cơ thể", Sclafani nói.

Cũng theo Sclafani cho biết chất resveratrol có trong rượu vang đỏ còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư khác như ung thư đại tràng và ung thư gan.

Ngoài ra, để hạn chế nguy cơ mắc bệnh bạn cần hạn chế sử dụng thuốc lá, bia rượu, các chất kích thích, tránh ăn các đồ chiên rán, đồ muối. Tăng cường ăn một số thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau xanh, cá hồi, thực phẩm có nguồn gốc đậu lành, giàu protein, chất xơ.

Đây là một bệnh nguy hiểm, nếu được phát hiện và điều trị ung thư đầu cổ trong giai đoạn đầu giúp nâng cao hiệu quả điều trị.

Bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được các bác sỹ của bệnh viện khám và tư vấn trực tiếp. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đường dây 0462 50 07 07 hoặc 09 48 51 07 07 để được giải đáp sớm nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->