Chủ nhật, 24/01/2016 06:27
7 “thủ phạm” gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt(phần 1)

Theo chuyên gia về nam khoa, viêm tuyến tiền liệt là một căn bệnh không quá nguy hiểm, nhưng nếu để lâu có thể gây phiền toái và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh. Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất là gây vô sinh nam.

Viêm tuyến tiền liệt chính là tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt, có biểu hiện như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu xót, bí tiểu, có cảm giác đau ở vùng bụng dưới, đau vùng dưới thắt lưng, đau tinh hoàn....Đây là bệnh lý thường xảy ra ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều đối tượng nam giới còn trẻ tuổi có dấu hiệu mắc bệnh. Cần chú ý bởi những biểu hiện của bệnh rất giống với ung thư dương vật, không nên lo lắng thái quá và nên kiểm tra sớm để tránh hậu quả nghiêm trọng.

Dưới đây là những thói quen mà bác sĩ khuyên bạn nên hạn chế và tốt nhất là từ bỏ để tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Khi điều trị viêm tuyến tiền liệt, hạn chế những thói quen không lành mạnh cũng là cách giúp quá trình chữa bệnh diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

7 thói quen thường ngày khiến nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

  1. Uống nhiều rượu bia:

Thói quen uống rượu bia ở nam giới làm ảnh hưởng đến các mao mạch máu trong cơ thể, ức chế sự tuần hoàn của máu, gây xung huyết toàn thân, dẫn đến tuyến tiền liệt cũng bị ảnh hưởng, làm viêm nhiễm và sưng đau ở bộ phận này.

  1. Hút thuốc lá:

Các chất độc hại có trong thuốc lá như Nicotine làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh huyết quản, ảnh hưởng đến lưu lượng máu và gây ức chế lên vòng tuần hoàn máu, khiến cho tuyến tiền liệt dễ bị sung huyết, dẫn đến viêm nhiễm.

Hút thuốc lá là thói quen không tốt cho sức khỏe của nam giới và phụ nữ. Một số người mắc bệnh liệt dương hoặc rối loạn xuất tinh cũng nên hạn chế hút thuốc, để quá trình chữa bệnh được nhanh hơn.

>>>Xem thêm: Điều trị ung thư phổi

  1. Lười vận động

Ngồi thường xuyên một chỗ, ở một tư thế quá lâu sẽ làm chèn ép lên tuyến tiền liệt, khiến tuyến tiền liệt phải chịu toàn bộ sức nặng của cơ thể, dẫn đến hiện tượng sung huyết, gây sưng đau ở bộ phận này. Đối tượng nam giới làm công việc văn phòng, đặc điểm công việc yêu cầu phải thường xuyên ngồi nguyên một chỗ có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn những đối tượng nam giới khác.

Đặc biệt khi ngồi, tuyến tiền liệt, tuyến niệu đạo và đường tiết niệu cùng năm trên một đường thẳng, sẽ dễ dẫn đến tình trạng lượng nước tiểu chưa bài tiết hết, khiến khuẩn bệnh "lội ngược dòng" vào tuyến tiền liệt gây nên hiện tượng viêm nhiễm.

>>>Xem thêm: Điều trị ung thư bàng quang

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->